Search

“Apple” ทำสถิติใหม่เป็นบริษัทแรกในโลกที่มีมูลค่าแตะระดับ $800,000 ล้าน!

FILE – Customers wait for the opening of an Apple store in Shenyang, Liaoning province, Feb. 28, 2015. บริษัท Apple ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมูลค่าการตลาดสูงที่สุดในโลก ทำสถิติใหม่ในวันอังคาร ด้วยการเป็นบริษัทที่มีมูลค่าแตะระดับ 800,000 ล้านดอลลาร์เป็นบริษัทแรก หลังจากราคาหุ้นของ Apple เพิ่มขึ้น 0.6% ไปอยู่ที่ระดับ... Read More

ผลสำรวจชี้ “ประชาชนในอาเซียน” ยังไม่มั่นใจและไม่ไว้ใจ “รัฐบาลประธานาธิบดีทรัมป์”

แม้ว่าในช่วงหลายวันที่ผ่านมา รัฐบาลประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้พยายามหาทางกระชับความสัมพันธ์กับประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่ผลสำรวจชิ้นใหม่ทางอินเทอร์เน็ตชี้ให้เห็นว่า ความมั่นใจในความสัมพันธ์ของสหรัฐฯ กับอาเซียน อยู่ในจุดที่ต่ำอย่างยิ่ง ผลการสำรวจทางอินเทอร์เน็ตที่ใช้ชื่อว่า “ชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มองรัฐบาล โดนัลด์ ทรัมป์ อย่างไร?” ซึ่งจัดทำโดยศูนย์อาเซียนศึกษาของสถาบัน ISEAS – Yusof Ishak ได้สอบถามความเห็นของเจ้าหน้าที่รัฐ ผู้นำธุรกิจ ผู้นำประชาชน นักวิชาการ และสื่อมวลชน กว่า 300 คนในหลายประเทศของอาเซียน และพบว่า 43% ของผู้ตอบแบบสอบถาม... Read More

“เชื้อมาลาเรียดื้อยา” อุปสรรคสำคัญในการปราบเชื้อมาลาเรียลุ่มแม่น้ำโขง

This Aug. 26, 2009 photo shows patients suffering from malaria being treated at the hospital in Pailin, Cambodia. WHO ชี้ว่าเป็นไปได้ที่จะปราบมาลาเรียให้หมดไปจากชาติลุ่มแม่น้ำโขง แต่มาลาเรียดื้อยาในพื้นที่นี้ยังเป็นปัญหาใหญ่ ในปีค.ศ. 2015 องค์การอนามัยโลกหรือ WHO รายงานว่ามีคนเป็นไข้มาลาเรีย 14 ล้านคนทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทำให้มีคนเสียชีวิตถึง 26,000... Read More

ด่วน!! ‘ทรัมป์’ สั่งไล่ออก ‘เจมส์ โคมี่ย์’ ผู้อำนวยการ ‘เอฟบีไอ’

FBI Director James Comey prepares to testify on Capitol Hill in Washington, May 3, 2017, before the Senate Judiciary Committee hearing: “Oversight of the Federal Bureau of Investigation.” นายโดนัลด์ ทรัมป์... Read More

“บิล คลินตั้น” ร่วมเขียนหนังสือนิยายแนวอาชญากรรมซ่อนเงื่อนเกี่ยวกับการหายตัวไปของประธานาธิบดี

Former President Bill Clinton campaigns for his wife, Democratic presidential candidate Hillary Clinton at the Clifton Cultural Arts Center on Feb. 12, 2016, in Cincinnati. (AP) อดีตประธานาธิบดี “บิล คลินตั้น” ร่วมเขียนหนังสือนิยายแนวอาชญากรรมซ่อนเงื่อน... Read More

ส.ว.อเมริกันร่วมกล่าวหา ‘ที่ปรึกษาทรัมป์’ ได้เงินเก็งกำไร $50 ล้าน จากการลอบรู้ข้อมูลวงใน

The U.S. dollar traded higher against most other currencies in December. ส.ว.อเมริกันร่วมกล่าวหา ‘ที่ปรึกษาทรัมป์’ ได้เงินเก็งกำไร $50 ล้าน จากการลอบรู้ข้อมูลวงใน วุฒิสมาชิกของสหรัฐฯ 8 คน ยื่นคำร้องขอให้มีการสืบสวนว่านาย Carl Icahn มหาเศรษฐีนักลงทุนและที่ปรึกษาของประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ละเมิดกฎหมายเกี่ยวกับการล่วงรู้ข้อมูลวงในหรือไม่ หลังจากที่เขาทำกำไรมหาศาลจากการเก็งกำไรในตลาดซื้อขายเครดิตของเชื้อเพลิงแบบหมุนเวียนกลับมาใช้ใหม่ได้ ในจดหมายที่ ส.ว.อเมริกันจากพรรคเดโมแครตทั้ง... Read More

นักวิจัยพบ ‘สารสกัดจากเชื้อเเบคทีเรีย’ ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดของคนที่เสี่ยงเป็นเบาหวาน

Judith Garcia, 19, fills a syringe as she prepares to give herself an injection of insulin at her home in the Los Angeles suburb of Commerce, Calif., April 29, 2012... Read More

“Amazon” เปิดตัวผู้ช่วยอัจฉริยะตัวใหม่ ฉลาดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือหน้าจอสัมผัส

echo show Uber ทุ่มทุนสร้างห้องแล็บพัฒนารถยนต์ไร้คนขับที่นครโตรอนโต้ บริษัทเทคโนโลยี Amazon เปิดตัวอุปกรณ์ผู้ช่วยอัจฉริยะตัวใหม่ เรียกว่า Echo Show ซึ่งอัพเกรดจาก Echo หรือ Alexa เดิม แต่เพิ่มเติมคือหน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว และฟังก์ชั่นคุยผ่านวิดีโอ หน้าจอดังกล่าวจะช่วยให้ Echo สามารถตอบรับคำสั่งได้แบบมีภาพเสมือนแสดงที่หน้าจอด้วย และยังแสดงข้อมูลอื่นๆ เช่น ข้อมูลพยากรณ์อากาศในรอบสัปดาห์ เนื้อเพลงที่มากับเพลงที่คุณสั่งให้ Echo เล่นให้ฟัง หรือแม้แต่วิธีสอนทำอาหารทาง YouTube... Read More

โรงเรียนหลายเเห่งในสหรัฐฯ ใช้ ‘ศิลปะ’ เป็นสื่อช่วยสอนและกระตุ้นผลการเรียนเด็ก

ศิลปะช่วยเด็กเรียนดีขึ้น ที่โรงเรียนประถมรัฐบาล Florence Griffith Joyner เด็กนักเรียนรู้สึกปลอดภัย ได้เรียนรู้และทำในสิ่งที่เด็กๆ รัก เเต่โลกภายนอกเเตกต่างจากโลกของเด็กๆ ในห้องเรียน Akida Kissane Long ครูใหญ่ของโรงเรียนประถมรัฐบาล Florence Griffith Joyner กล่าวว่า “ชุมชนมีปัญหาอาชญากรรม ความยากจน สมาชิกหลายรุ่นอาศัยร่วมกันในบ้านที่รัฐบาลช่วยจ่ายค่าเช่า มีปัญหาความรุนเเรงทางอาวุธปืน และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับความยากจน ซึ่งกระทบต่อจิตใจของเด็ก” ครูใหญ่ผู้นี้บอกว่า เด็กนักเรียนมาโรงเรียนพร้อมกับอาการของโรคเครียด PTS หรืออาการเครียดจากเหตุการณ์ที่กระทบจิตใจที่เกิดกับเด็ก ซึ่งเห็นได้ชัดเจน... Read More

นักร้องฮิบฮ็อบหญิง “นิกกี้ มิน้าจ” แจกทุนสนับสนุนแฟนเพลงที่เรียนดี

Nicki Minaj ช่วงสุดสัปดาห์ นักร้องฮิบฮ็อบ “นิกกี้ มิน้าจ” (Nicki Minaj) ได้รับทวีตถามจากแฟนเพลงคนหนึ่งว่า “เธอสามารถจ่ายค่าเรียนให้กับเขาหรือไม่?” “นิกกี้ มิน้าจ” บอกว่า เธอจะตกลงภายใต้ข้อแม้ที่ว่าแฟนเพลงผู้นั้นต้องเรียนให้ได้แกรด A ทุกตัว การสื่อสารบนทวิตเตอร์นี้ทำให้ผู้ติดตามเธอบนโซเชี่ยลมีเดียคนอื่นๆ ถ่ายรูปผลการเรียนที่ได้ เพื่อขอให้เธอสนับสนุนค่าเรียนบ้าง ผลก็คือ เธอใช้เวลาคืนวันเสาร์ตอบทวีต และบอกกับหลายคนว่าจะออกค่าหนังสือเรียนและช่วยจ่ายหนี้ที่บางคนกู้ยืมมาเพื่อการเรียนหนังสือ นอกจากนั้นเมื่อสรุปการพูดคุยกับหลายคนแล้ว นักร้องฮิบฮ็อบผู้นี้บอกว่าจะมีการ “แจกทุน” แบบนี้อีกในอีกหนึ่งถึงสองเดือนจากนี้   source ; –... Read More