Search

นักอนุรักษ์ผุดไอเดียใช้ ‘แอพฯ สื่อรัก’ ช่วยหาคู่ให้แรดตัวผู้ใกล้สูญพันธุ์ในเคนย่า

Kenya Rhino Dating App หนุ่มสาวสมัยใหม่ในหลายประเทศต่างใช้แอพฯ “Tinder” ในการหาคู่เดท อย่างแพร่หลาย จน Tinder กลายเป็นสัญลักษณ์ของความรักความสัมพันธ์สมัยใหม่ กับผู้ใช้ใน 190 ประเทศที่พูดภาษาต่างๆ กว่า 40 ภาษา และไม่นานนี้ นักอนุรักษ์สัตว์ในประเทศเคนย่าต้องการนำความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่มาใช้ เพื่อการรณรงค์ให้คนร่วมสงวนพันธุ์สัตว์ป่าหายาก อย่างเช่น แรดขาวที่อุทยานสัตว์ป่าโอล์ เพจาต้า พวกเขาจึงคิดถึงการใช้แอพฯ Tinder มาช่วยประชาสัมพันธ์! ที่นั่นมีแรดขาววัย 43 ปีชื่อ “ซูดาน”... Read More

‘ประธานาธิบดีทรัมป์’ เชิญวุฒิสมาชิกฟังบรรยายสรุปลับเรื่องเกาหลีเหนือที่ทำเนียบขาว

President Donald Trump in the Oval Office in Washington, April 21, 2017. ผู้นำสหรัฐฯ กล่าวว่าผู้คนปิดตาตัวเองมาหลายสิบปีและจะยอมรับสถานะเดิมเรื่องเกาหลีเหนือต่อไปไม่ได้ ในวันพุธที่ 26 เมษายนนี้ วุฒิสมาชิกทั้งสภารวม 100 คน จะเข้าฟังการบรรยายสรุปลับเรื่องเกาหลีเหนือที่ทำเนียบขาวตามคำเชิญของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ โดยเจ้าหน้าที่ผู้บรรยายสรุปครั้งนี้ จะรวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ผู้อำนวยการข่าวกรองกลางแห่งชาติ และประธานคณะผู้บัญชาการเหล่าทัพร่วมของสหรัฐฯ นับเป็นเหตุการณ์พิเศษที่จะมีการบรรยายสรุปข้อมูลลับต่อสมาชิกวุฒิสภาเต็มคณะที่ทำเนียบขาว FILE –... Read More

อินเดียเสนอยกเลิก “หวอสีแดง” สัญลักษณ์แสดงอภิสิทธิ์ของชนชั้นวีไอพี! ชี้ขัดกับ ‘อินเดียยุคใหม่’

FILE – In this Oct. 18, 2014 file photo, former chief minister of India’s Tamil Nadu state Jayaram Jayalalitha travels in a car accompanied by a row of cars with... Read More

“100 วันแรก” ของประธานาธิบดีทรัมป์ อาจมาพร้อมกับการปิดทำการหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ

รัฐบาลสหรัฐฯ อาจต้องปิดตัวก่อนถึง 100 วันของประธานาธิบดีทรัมป์ โดยมีข้อขัดแย้งเรื่องงบประมาณสร้างกำแพง 3.200 กิโลเมตร ที่พรมแดนสหรัฐฯ – เม็กซิโก เป็นอุปสรรคสำคัญ รัฐบาลกลางสหรัฐฯ อาจต้องปิดทำการชั่วคราวหลังเที่ยงคืนของวันศุกร์ที่ 28 เมษายนนี้ เพราะก่อนหน้านี้รัฐสภาสหรัฐฯ ได้ผ่านงบประมาณชั่วคราวระยะสั้นสำหรับปีงบประมาณปัจจุบัน คือปีงบประมาณ ค.ศ. 2017 ถึงวันดังกล่าวเท่านั้น และหากฝ่ายบริหารกับฝ่ายนิติบัญญัติของสหรัฐฯ ไม่สามารถทำความตกลงกันได้ ในเรื่องกฎหมายงบประมาณที่จะใช้ในช่วงที่เหลืออยู่ของปีนี้ก็จะเป็นผลให้หน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐฯ หรือ Federal Government ต้องปิดตัวลงเหมือนที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2556... Read More

ก.ต่างประเทศสหรัฐฯ ถอนโพสต์เกี่ยวกับรีสอร์ทและสนามกอล์ฟของทรัมป์ หลังโดนวิจารณ์หนัก!

Mar-a-Lago กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ ถอนโพสต์บนเว็บไซต์ที่อธิบายสถานตากอากาศของครอบครัวทรัมป์ หรือ “Mar-a-Lago” ในรัฐฟลอริด้า หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกวิจารณ์ว่า ไปช่วยโฆษณากิจการรีสอร์ทและสนามกอล์ฟของครอบครัวผู้นำสหรัฐฯ กระทรวงการต่างประเทศกล่าวในแถลงการณ์ว่า “ความตั้งใจของโพสต์ดังกล่าว คือเพื่อให้ข้อมูลต่อสาธารณชน เกี่ยวกับสถานที่ซึ่งประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ใช้ต้อนรับผู้นำจากประเทศต่างๆ” โดยประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เป็นเจ้าของ Mar-a-Lago ตั้งแต่เมื่อ 27 ปีก่อน รายงานข่าวระบุว่า Mar-a-Lago เรียกเก็บค่าสมาชิกสนามกอล์ฟ 200,000 ดอลลาร์ เพิ่มขึ้นสองเท่าหลังจากการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อเดือนพฤศจิกายน   source :-... Read More

‘ทรัมป์’ เดินหน้านโยบาย “ซื้อของอเมริกัน-จ้างคนอเมริกัน” และกีดกันแรงงานจากต่างประเทศ

‘ทรัมป์’ ลงนามคำสั่งฝ่ายบริหาร “ซื้อของอเมริกัน – จ้างคนอเมริกัน” คุมเข้มวีซ่า H1-B นายโดนัลด์ ทรัมป์ ปธน.สหรัฐฯลงนามคำสั่งพิเศษ 2 ฉบับที่เพิ่มความเข้มงวดสำหรับการจ้างแรงงานต่างชาติในอเมริกาขณะเดียวกันยังสนับสนุนให้หน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯใช้สินค้าที่ผลิตในอเมริกาเป็นหลัก เพื่อเน้นนโยบายสำหรับชาวอเมริกันโดยเฉพาะ คำสั่งฝ่ายบริหารของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯที่เรียกว่า “Buy American / Hire American” กำหนดให้หน่วยงานของรัฐบาลกลางสหรัฐฯต้องทบทวนกระบวนการสั่งซื้อสินค้าเพื่อให้เปลี่ยนมาซื้อสินค้าที่ผลิตในอเมริกามากขึ้น ผู้นำสหรัฐฯบอกว่า กฎหมายที่เรียกว่าซื้อของอเมริกัน จะลดข้อยกเว้นให้น้อยที่สุดและเพิ่มการอุดหนุนสินค้าเมดอินอเมริกาให้มากที่สุดในทุกหน่วยงานรัฐบาลกลาง นอกจากนี้ยังกล่าวต่อผู้คนที่โรงงานผลิตเครื่องมือในรัฐวิสคอนซินด้วยว่าจะเริ่มต้นจำกัดระบบการจ้างงานคนต่างชาติที่เข้ามาแย่งงานคนอเมริกันด้วยค่าแรงถูกกว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ บอกว่า แรงงานชาวอเมริกันเรียกร้องให้มีการปฏิรูปและยุติการออกวีซ่าทำงานหรือ... Read More

ทนายของผู้โดยสารที่ถูกลากลงเครื่องบิน “United” เตรียมว่าความให้กับสตรีที่มีกรณีอื้อฉาวล่าสุดกับ “American Airlines” (มีคลิป)

Thomas Demetrio, Chicago aviation attorney and cofounder of Corboy & Demetrio who represents the Dao family, speaks during a news conference at Union League Club in Chicago, Illinois, April 13,... Read More

Fiat Chrysler และ Google ร่วมให้บริการรับส่งผู้โดยสารด้วยพาหนะที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง

The Waymo driverless car is displayed during a Google event, Tuesday, Dec. 13, 2016, in San Francisco. บริษัท LVMH จะรวมกิจการ Christian Dior เข้ามาอยู่ในเครือด้วย / Ant Financial ขอซื้อบริษัทให้บริการโอนเงินอเมริกัน MoneyGram บริษัท LVMH... Read More

“กูเกิ้ล” ปรับแก้ระบบค้นหาข้อมูล เพื่อป้องกันการแพร่กระจาย “ข่าวปลอม” ในโลกออนไลน์

A Google search page is seen through a magnifying glass in this photo illustration taken in Brussels May 30, 2014. ความพยายามลักษณะนี้ยังเกิดขึ้นในโครงการของ “เฟสบุ๊ค” และ “วิกิพีเดีย” ด้วย Google บริษัทผู้ให้บริการค้นหาข้อมูลอันดับหนึ่งของโลก เพิ่มมาตรการคัดกรองข่าวปลอมและข้อมูลที่บิดเบือนความจริงบนอินเตอร์เน็ต หลังเกิดปัญหาการแพร่ขยายอย่างรวดเร็วของข่าวเท็จในยุคปัจจุบัน ไม่นานนี้เพิ่งเกิดเรื่องที่กระทบถึงความน่าเชื่อถือของ... Read More

“ถ่านหินสะอาด” ทางเลือกใหม่ด้านพลังงานภายใต้รัฐบาลทรัมป์?

FILE – The coal-fired Castle Gate Power Plant sits idle outside Helper, Utah, Aug. 3, 2015. The plant was closed in April 2015 in anticipation of EPA regulations. ถ่านหินกำลังจะกลับมาเป็นเเหล่งพลังงานในสหรัฐฯ หลังจากประธานาธิบดีโดนัลด์... Read More