Search

‘ตุรกี’ ขู่ ‘อียู’ ฉีกข้อตกลงผู้อพยพ ไม่พอใจ “เยอรมนี-เนเธอร์แลนด์” ห้ามรัฐมนตรีเข้าประเทศหาเสียงประชามติ

นายเมฟลุต คาวูโซกลู รัฐมนตรีต่างประเทศตุรกี ให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ตุรกีพร้อมจะหันหลังให้ข้อตกลงที่ทำไว้กับสหภาพยุโรป (อียู) ที่ตุรกีจะดำเนินมาตรการป้องกันการหลั่งไหลของผู้อพยพที่เดินทางเข้าสู่ประเทศกรีซก่อนเดินทางเข้าสหภาพยุโรปต่อไป การขู่ฉีกข้อตกลงซึ่งทำขึ้นเพื่อแลกกับการเปิดทางให้ชาวตุรกีเดินทางเข้าอียูได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า มีขึ้นหลังรัฐบาลตุรกีนำโดยนายนายเรเจพ เทยิพ แอร์โดอาน ประธานาธิบดีตุรกี เปิดฉากโจมตีประเทศสมาชิกหลักของอียูอย่าง เนเธอร์แลนด์ และ เยอรมนี ซึ่งห้ามไม่ให้รัฐมนตรีตุรกีเดินทางเข้าไประเทศเพื่อหาเสียงก่อนหน้าการลงประชามติเพิ่มอำนาจให้กับประธานาธิบดีแอร์โดอาน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 เมษายนนี้ ขณะที่ประธานาธิบดีแอร์โดอาน โจมตีเยอรมนี และเนเธอร์แลนด์ว่ามีพฤติกรรมแบบ “นาซี” ด้านฌอง โคล้ด ยุงเคอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป... Read More

“เอ็มมา วัตสัน-อแมนดา ไซย์ฟรีด” เจอแฮกภาพลับเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เล็งดำเนินคดีทางกฎหมาย

เอ็มมา วัตสัน นักแสดงชื่อดังจาก “แฮรีพอตเตอร์” และอแมนดา ไซย์ฟรีด ที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง “มีนเกิร์ล” เริ่มดำเนินการทางกฎหมายเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา หลังภาพลับส่วนตัวถูกแฮกและถูกนำไปโพสต์ผ่านเว็บไซต์ รายงานระบุว่า ภาพหลุดของวัตสันนั้นเป็นภาพระหว่างการลองชุดกับสไตลิสต์เมื่อราว 2-3 ปีก่อนโดยไม่ได้มีรายละเอียดว่าการลองชุดดังกล่าวเกิดขึ้นที่ใด รวมถึงเพราะเหตุใดรูปดังกล่าวจึงหลุดออกสู่โลกออนไลน์ได้ ขณะที่รูปของไซย์ฟรีดนั้นเป็นภาพโป้เปลือย ซึ่งรวมไปถึงภาพที่เธอทำกิจกรรมบางอย่างกับอดีตแฟนด้วย โดยตัวแทนกฎหมายของไซย์ฟรีด เตรียมที่จะดำเนินคดีกับเว็บไซต์ที่โพสต์ภาพดังกล่าว ทั้งนี้ในวันเดียวกันมิสชา บาร์ตัน ดาราสาวชื่อดังอีกรายก็ออกมาเปิดเผยเช่นกันว่าตนกำลังดำเนินการเพื่อหยุดการซื้อขาย “เซ็กซ์เทป” ของเธอกับอดีตแฟนที่เป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้เผยแพร่เทปดังกล่าว ก่อนหน้านี้ด้วย Read More

สมเด็จพระราชินีอังกฤษให้เริ่มกระบวนการเบร็กซิทแล้ว

ลอนดอน 16 มี.ค. – สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษพระราชทานพระบรมราชานุญาตในวันนี้ให้นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนและเริ่มกระบวนการออกจากสมาชิกสหภาพยุโรป(อียู)ได้แล้ว ทางด้านนายกรัฐมนตรีเมย์กล่าวว่า จะส่งจดหมายไปถึงสภายุโรปเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะเริ่มดำเนินการออกจากการเป็นสมาชิกอียูภายในปลายเดือนมีนาคม ภายหลังจากการลงประชามติให้ออกจากการเป็นสมาชิกอียู(เบร็กซิท)เมื่อปีที่แล้ว สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงลงพระปรมาภิไธยในร่างกฎหมายดังกล่าวเพื่อให้บังคับใช้มาตรา 50 ในการเดินหน้ากระบวนการเบร็กซิทซึ่งอาจต้องใช้เวลาถึง 2 ปี หรือจนกว่าอังกฤษและสมาชิกอียูเห็นพ้องให้ขยายกำหนดเส้นตายออกไป นายกรัฐมนตรีเมย์จะแถลงในรัฐสภาอังกฤษเพื่อแจ้งแก่สมาชิกสภาว่าจะใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนแล้ว โดยกล่าวว่าครั้งนี้อังกฤษจะต้องเริ่มสร้างสัมพันธ์ใหม่กับยุโรปและกำหนดบทบาทใหม่ในเวทีโลก .-สำนักข่าวไทย Read More