Search

มาเลเซียเตรียมทบทวนข้อตกลงการค้ากับเกาหลีเหนือ เหตุคดีฆาตกรรม คิม จอง นัม สั่นคลอนสัมพันธ์

สื่อท้องถิ่นของมาเลเซียรายงานว่า ทางการมาเลเซียเตรียมทบทวนข้อตกลงทางการค้ากับเกาหลีเหนือ ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันศุกร์นี้ หลังเหตุฆาตกรรมนายคิม จอง นัม ซึ่งพี่ชายต่างมารดาของผู้นำเกาหลีเหนือเมื่อวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้สั่นคลอนความสัมพันธ์ที่เคยแน่นแฟ้นของทั้ง 2 ประเทศ ทั้งนี้ มาเลเซียจะเริ่มพิจารณาทบทวนว่า จะออกคำสั่งห้ามเรือสินค้าของเกาหลีเหนือทางเดินเข้าออกท่าเรือของมาเลเซียหรือไม่ ความสัมพันธ์ของทั้ง 2 ชาติเริ่มถดถอยลง นับตั้งแต่เกิดเหตุฆาตกรรมนายคิม จอง นัม ที่สนามบินกัวลาลัมเปอร์เมื่อช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ซึ่งทางการมาเลเซียระบุว่า นายคิม จอง นัม เสียชีวิตจากการถูกวางยาพิษด้วยสาร “VX Nerve Agent”... Read More

ญี่ปุ่นวิตกหลังขีปนาวุธเกาหลีเหนือเข้าใกล้ประเทศมากขึ้น

แหล่งข่าวในรัฐบาลญี่ปุ่นเปิดเผยว่า ญี่ปุ่นเชื่อว่าการทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ แสดงให้เห็นว่า ขีปนาวุธของเกาหลีเหนือได้เข้าใกล้ชายฝั่งทะเลของญี่ปุ่นมากขึ้นกว่าทุกครั้ง โดยพุ่งลงทะเลในระยะที่ห่างจากชายฝั่งของญี่ปุ่นออกไปเพียงประมาณ 200 กิโลเมตร เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ผ่านมา เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธจากทางฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ จำนวน 4 ลูก ซึ่งหนึ่งในนั้นได้ตกลงสู่ทะเลญี่ปุ่น ทางทิศเหนือ-ตะวันตกเฉียงเหนือของคาบสมุทรโนโตะ จังหวัดอิชิคาว่า ขณะที่ขีปนาวุธอีก 3 ลูกได้ตกลงในเขตเศรษฐกิจพิเศษของญี่ปุ่น ซึ่งอยู่ห่างจากชายฝั่ง 200 ไมล์ทะเล โดยญี่ปุ่นมีสิทธิอธิปไตยในการสำรวจและจัดการทรัพยากรทางธรรมชาติในเขตดังกล่าว การทดสอบขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือเกิดขึ้นหลังจากการทดสอบเมื่อกลางเดือนก.พ.ที่ผ่านมา โดยในปีที่ผ่านมาเพียงปีเดียว เกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธมากกว่า 20 ลูก สำนักข่าวเกียวโดรายงาน   Read More

บึ้มพลีชีพกลางงานแต่งอิรักเละ 26 ศพ

มือระเบิดฆ่าตัวตาย 2 คนแฝงตัวเข้าไปโจมตี กลางงานเลี้ยงฉลองสมรส ทางภาคเหนือของอิรัก เมื่อคืนวันพุธ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ศพ บาดเจ็บ 25 คน คาดเป็นฝีมือกลุ่มไอเอสเจ้าเก่า สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองซาอัปมารา ประเทศอิรัก เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายชาย 2 คน แฝงตัวปะปนกับแขกเหรื่อที่กำลังสนุกสนานดื่มกินและร้องรำทำเพลง ในงานเลี้ยงฉลอง คืนก่อนวันสมรส ในเมืองซาอัปมารา ทางภาคเหนือตอนล่างของอิรัก เหนือเมืองทิกริต ก่อนจะสบโอกาสดึงชนวนระเบิดสายคาดเอวโจมตี แรงระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย... Read More

โสมแดงยอมปล่อย2เจ้าหน้าที่ ‘ดับเบิลยูเอฟพี’ ชาวมาเลเซียออกนอกประเทศแล้ว

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า โครงการอาหารโลก (ดับเบิลยูเอฟพี) ซึ่งเป็นหน่วยงานภายใต้องค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ชาวมาเลเซีย 2 คนเดินทางออกจากเกาหลีเหนือแล้วเมื่อวันที่ 9 มีนาคม หลังจากที่รัฐบาลมาเลเซียและเกาหลีเหนือต่างสั่งห้ามพลเมืองของอีกฝ่ายออกจากประเทศของตนหลังทั้ง 2 ชาติขัดแย้งกันในเรื่องกรณีการลอบสังหารนายคิม จอง นัม พี่ชายต่างแม่ของนายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ “ดับเบิลยูเอฟพียืนยันว่าเจ้าหน้าที่สัญชาติมาเลเซีย 2 คนของโครงการได้เดินทางออกจากเกาหลีเหนือมาถึงกรุงปักกิ่งของจีนแล้วในวันนี้” ดับเบิลยูเอฟพีระบุในแถลงการณ์ และว่า “เจ้าหน้าที่โครงการทั้ง 2 คนดังกล่าวถือว่าเป็นข้าราชการของหน่วยงานระหว่างประเทศและไม่ได้เป็นผู้แทนรัฐบาลชาติของตน” ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 7... Read More

เยอรมนีอพยพประชาชน 8,000 คนหลังพบระเบิดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

เบอร์ลิน 9 มี.ค. – เจ้าหน้าที่ของเมืองดุสเซลดอร์ฟ ทางตะวันตกของเยอรมนีเปิดเผยวันนี้ว่า ประชาชนราว 8,000 คน ต้องอพยพจากบ้าน ร้านค้าและสำนักงานในวันนี้ หลังจากพบระเบิดในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 รายงานระบุว่า ระเบิดขนาดน้ำหนัก 250 กิโลกรัมถูกค้นพบเมื่อเย็นวานนี้ ที่จุดที่มีการก่อสร้างทางตอนเหนือของเมืองดุสเซลดอร์ฟ เจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นพื้นที่เป็นระยะทาง 1 กิโลเมตร รอบ ๆ จุดที่พบระเบิด นอกจากนั้น ยังปิดกั้นถนน ซึ่งรวมถึงทางหลวง 2 เส้นทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นเตือนว่า... Read More

สามประเทศอาเซียนจะเริ่มปฎิบัติการลาดตระเวณร่วม

มะนิลา 9 มี.ค.- รัฐมนตรีกลาโหมฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า ฟิลิปปินส์ มาลเซียและอินโดนีเซีย จะเริ่มปฏิบัติการลาดตะเวณร่วมกันในบริเวณน่านน้ำที่มีโจรสลัดออกอาละวาด หลังจากกลุ่มรัฐอิสลาม หรือ ไอเอสและกลุ่มมุสลิมติดอาวุธอาบู ไซยาฟ ก่อเหตุลักพาตัวและสังหารชาวต่างชาติหลายครั้ง นายเดลฟิน ลอเรนซานา รัฐมนตรีกลาโหมฟิลิปปินส์เปิดเผยว่า เขาและรัฐมนตรีกลาโหมมาเลเซียและฟิลิปปินส์ ได้ตกลงร่วมกันที่จะออกลาดตระเวณร่วมกันในบริเวณเส้นทางการเดินเรือทะเล ซึ่งจะทำให้เรือสินค้าสามารถผ่านเส้นทางการเดินเรือได้โดยมีกองทัพเรือของทั้ง 3 ชาติให้ความคุ้มครองป้องกัน นายลอเรนซานา กล่าวว่า กองทัพเรือของทั้งสามประเทศจะเริ่มการลาดตระเวณร่วมประมาณเดือนเมษายน หรือ พฤษภาคมนี้ โดยเรือสินค้าจะต้องใช้เส้นทางการเดินเรือที่กำหนดไว้ ห้ามออกนอกเส้นทางเพื่อที่ว่า กองทัพเรือของทั้งสามประเทศจะสามารถให้การคุ้มกันได้ ทั้งนี้ น่านน้ำระหว่างฟิลิปปินส์... Read More

ออสเตรเลียตั้งข้อหาอาจารย์วัย 42 ปลอมเป็น “จัสติน บีเบอร์” บนโลกออนไลน์ ล่อลวงเด็กทำอนาจาร

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ชายวัย 42 ปีที่หลอกคนอื่นว่าตัวเองเป็นจัสติน บีเบอร์ นักร้องดังซุปเปอร์สตาร์ ถูกตำรวจออสเตรเลียตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กกว่า 900 ข้อหาในประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากชายคนดังกล่าวหลอกล่อบรรดาแฟนเพลงรุ่นเยาว์ของบีเบอร์ผ่านทางสื่อออนไลน์ต่างๆ รวมทั้งเฟซบุ๊กและสไกป์ ว่าตัวเองคือนักร้องดัง ตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา แล้วล่อลวงเด็กเหล่านั้นไปกระทำมิดีมิร้าย สำนักงานตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ ของออสเตรเลีย แถลงว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนได้สืบสวนชายผู้หนึ่งซึ่งอ้างตัวบนโลกออนไลน์ว่าเป็น จัสติน บีเบอร์ เพื่อล่อลวงเอาภาพอนาจารของเด็ก จากการสอบสวนพบว่า ชายผู้นี้ ก่อนหน้านี้เคยถูกตั้งข้อหาว่า ล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กหลายกรณี... Read More

รัฐสภาจีนประกาศปรับโครงสร้างสมาชิก

หลังถูกมองว่าเป็น “ชมรมมหาเศรษฐี” สภาประชาชนแห่งชาติ (เอ็นพีซี) หรือรัฐสภาสาธารณรัฐประชาชนจีน เผยแผนปรับโครงสร้างสมาชิก โดยจะลดโควตาที่นั่งสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์และเจ้าหน้าที่รัฐบาล แล้วเพิ่มที่นั่งสตรี คนงาน และตัวแทนสาขาอาชีพต่างๆ สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ว่า การประชุมใหญ่ประจำปีสภาประชาชนแห่งชาติ (เอ็นพีซี) จีน ที่มหาศาลาประชาชนในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ประธานในที่ประชุมประกาศแผนการปรับโครงสร้างสมาชิกเอ็นพีซีใหม่ โดยจะเพิ่มที่นั่งสำหรับสตรี คนงาน และตัวแทนสาขาอาชีพต่างๆ ขณะเดียวกันก็จะลดที่นั่งของสมาชิกพรรคคอมมิวนิสต์และเจ้าหน้าที่รัฐบาล ซึ่งปัจจุบันมีอัตราส่วนประมาณ 1... Read More

เผยชีวิตจริง “คุณเปี๊ยก” (เต้ย จรินทร์พร) เธอทำแบบไหนกับแฟนคลับ มาดูกัน!!

เมื่อ “เต้ย จรินทร์พร” ที่ตอนนี้มีงานละครให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง และผลงานละครที่มีกระแสแรงสุดในขณะนี้คือละครเรื่อง “คลื่นชีวิต” ซึ่งรับบทเป็น “คุณเปี๊ยก” ได้ไปเจอกับกลุ่มแฟนคลับที่เข้ามาพูดคุยและขอถ่ายรูป เต้ยทักทายพูดคุยและถ่ายรูปพร้อมแจกลายเซ็นต์ให้แฟนคลับอย่างเป็นกันเองสุดๆ เต้ยน่ารักและนิสัยดีมากๆสมกับเป็นนางเอกทั้งในละครและในชีวิตจริง งานนี้แฟนคลับได้ไลฟ์ผ่านเฟสบุ๊กเพจ “toeyfanclub” ให้เราได้ชมกันตามไปดูความน่ารักของเต้ยกันเลยจ้า   Read More