Search

คุยหนัง “Alien: Covenant” กับการย้อนแนวทางเดิมที่ส่งเอเลี่ยนภาคแรกโด่งดังเมื่อ 40 ปีก่อน

ผู้กำกับ ริดลี่ย์ สก็อต (Ridley Scott) กลับมากับภาพยนตร์ที่ชุดที่สร้างชื่อเสียงโด่งดังให้กับเขา “Alien: Covenant” ภาคต่อของหนังเอเลี่ยน Prometheus ที่ออกฉายเมื่อ 5 ปีที่แล้ว ซึ่งไม่ได้รับเสียงชื่นชมมากนักจากทั้งบรรดานักวิจารณ์และแฟนหนังเอเลี่ยน ด้วยเนื้อเรื่องที่สับสนและห่างไกลไปจากหนังเอเลี่ยนยุคเดิม ด้วยเหตุนี้ ใน “Alien: Covenant” ผู้กำกับสก็อตจึงได้หันกลับไปหาแนวทางเดิมที่ทำให้ Alien ภาคแรก ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาแล้วเมื่อเกือบ 40 ปีก่อน ในภาคนี้ สมาชิกบนยานอากาศลำหนึ่งได้หลงเข้าไปในดาวเคราะห์ที่ไม่รู้จัก แต่มีสภาพแวดล้อมคล้ายโลก หลังจากได้ยินสัญญาณขอความช่วยเหลือของมนุษย์มาจากดาวดวงนั้น แต่ปรากฎว่าดวงดาวที่ดูเหมือนจะเป็นสวรรค์... Read More

คุยหนัง “King Arthur: Legend of The Sword” การต่อสู้ของอากับหลานที่มีอภินิหารช่วยสร้างสีสัน

King Arthur ภาพยนตร์ King Arthur เรื่องราวชิงบัลลังก์อังกฤษที่มาของศึกสายเลือดซึ่งก่อตัวเมื่อครั้งราชาผู้เก่งกาจที่ถูกสังหารโดยน้องชายตนเอง การต่อสู้ครั้งนั้นจบลงด้วยเหตุประหลาดที่ดาบของกษัตริย์องค์ก่อนที่ปักลงพื้นและรอคอย “บุคคลที่ฟ้ากำหนดมา” ดึงดาบขึ้นได้อีกครั้ง ราชาองค์ใหม่ผู้กระหายอำนาจซึ่งรับบทโดย Jude Law พลิกแผ่นดินหาบุคคลผู้นั้นด้วยความกระวนกระวายใจ เพราะเขารู้ดีว่าไม่มีใครจะสามารถดึงดาบได้ นอกจาก “Arthur” เด็กหนุ่มผู้เป็นทายาทโดยตรงของกษัตริย์องค์ก่อนที่ตนสังหาร เรื่อง King Arthur ตอน “Legend of The Sword” นำแสดงโดย พระเอกมาดห้าว Charlie Hunnam เป็นการต่อสู้ของ... Read More

นักร้องฮิบฮ็อบหญิง “นิกกี้ มิน้าจ” แจกทุนสนับสนุนแฟนเพลงที่เรียนดี

Nicki Minaj ช่วงสุดสัปดาห์ นักร้องฮิบฮ็อบ “นิกกี้ มิน้าจ” (Nicki Minaj) ได้รับทวีตถามจากแฟนเพลงคนหนึ่งว่า “เธอสามารถจ่ายค่าเรียนให้กับเขาหรือไม่?” “นิกกี้ มิน้าจ” บอกว่า เธอจะตกลงภายใต้ข้อแม้ที่ว่าแฟนเพลงผู้นั้นต้องเรียนให้ได้แกรด A ทุกตัว การสื่อสารบนทวิตเตอร์นี้ทำให้ผู้ติดตามเธอบนโซเชี่ยลมีเดียคนอื่นๆ ถ่ายรูปผลการเรียนที่ได้ เพื่อขอให้เธอสนับสนุนค่าเรียนบ้าง ผลก็คือ เธอใช้เวลาคืนวันเสาร์ตอบทวีต และบอกกับหลายคนว่าจะออกค่าหนังสือเรียนและช่วยจ่ายหนี้ที่บางคนกู้ยืมมาเพื่อการเรียนหนังสือ นอกจากนั้นเมื่อสรุปการพูดคุยกับหลายคนแล้ว นักร้องฮิบฮ็อบผู้นี้บอกว่าจะมีการ “แจกทุน” แบบนี้อีกในอีกหนึ่งถึงสองเดือนจากนี้   source ; –... Read More

คุยหนัง “Guardians of the Galaxy Vol. 2” แก๊งค์ฮีโร่พันธุ์ใหม่ที่กลับมาพร้อมเสียงฮา

Guardians of the Galaxy Vol.2 “Guardians of the Galaxy Vol. 2” สร้างต่อจากความสำเร็จที่ภาคแรกทำไว้เมื่อ 3 ปีก่อน โดยได้ดาราหน้าเดิมกลับมารับบทกันพร้อมหน้า นำโดย คริส แพลทท์ ดาราหน้าทะเล้นที่กำลังฮอต กลับมารับบท ปีเตอร์ ควิลล์ หรือ Star-Lord หัวหน้าทีม Guardians of the Galaxy หรือ... Read More

คุยหนังโรแมนติกแนวแปลก “colossal” เมื่ออารมณ์และพฤติกรรมถูกแสดงออกผ่านสัตว์ประหลาดและหุ่นยักษ์

colossal movie “Colossal” เป็นภาพยนตร์แนว Romantic Comedy หรือเรื่องราวความสัมพันธ์แบบรักสามเส้า ที่เดินเรื่องแนวแปลก เป็นเรื่องราวระหว่าง Anne Hathaway ซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องที่มีปัญหาติดสุราเป็นนิสัยจนถูกแฟนหนุ่มบอกเลิก และตัดสินใจออกจากนครนิวยอร์กเพื่อกลับไปซ่อมแซมหัวใจในเมืองเล็กๆ ซึ่งเป็นบ้านเกิด ที่นั่นเธอได้พบกับ Jason Sudeikis ผู้เป็นเพื่อนชายสมัยวัยเรียนอนุบาลและพยายามจะสานความสัมพันธ์กลับขึ้นมาอีกครั้ง แต่อารมณ์และพฤติกรรมของทั้งสองฝ่ายกลับถูกแสดงออกผ่านทางสัตว์ประหลาดและหุ่นยักษ์ที่อาละวาดในกรุงโซลของเกาหลีใต้? colossal movie   source ;- http://rferl.c.goolara.net/Click.aspx?id=065998359702018576 Read More

คุยหนัง “Fate of Furious” เมื่อแก๊งนักเลงรถแข่งต้องเจอ ‘ศัตรูไฮเทค’ ที่ทำให้มิตรกลายเป็นคู่อริ!

“Fate of Furious” หนังแอ็คชั่นเรื่องราวแก๊งนักขับรถแข่งที่ต่อเนื่องมาจากภาพยนตร์ 7 ภาคในตระกูล Fast and Furious ที่ประสบความสำเร็จกับรายได้รวมหลายพันล้านดอลลาร์มาแล้ว ในตอนล่าสุดนี้ตัวละครเด่นยังอยู่ครบ ยกเว้น Brian O’Conner ที่อำลาเพื่อนๆไปใน Furious 7 เนื่องจากดาราที่รับบทนี้ Paul Walker เสียชีวิตในอุบัติเหตุรถยนต์ Fate of Furious ได้ตัวละครฝ่ายอธรรมรายใหม่ ที่ทำให้ความเหนียวแน่นในหมู่เพื่อนพ้องสั่นสะเทือนจนมิตรแท้ต้องเล่นบทศัตรูต่อกัน ครั้งนี้เขาตกอยู่ที่นั่งลำบากเพราะข้อจำกัดที่ศัตรูสร้างขึ้น โดยพยายามกัดฟันต่อสู้กับความรู้สึกของตนเองอย่างสุดกลั้น แม้ว่าจะไม่มีดราม่าที่กินใจอย่าง Furious... Read More

คุยภาพยนตร์ “The Boss Baby” แอนนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากค่าย DreamWorks

The Boss Baby คุยภาพยนตร์ “The Boss Baby” แอนนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากค่าย DreamWorks “The Boss Baby” แอนนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากค่าย DreamWorks ที่อาศัยเรื่องราวจากหนังสือการ์ตูนชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องของเด็กทารกผู้มีทัศนคติและพฤติกรรมแบบ Boss คนหนึ่ง ซึ่งครอบครัวที่มีลูกชายคนเดียวรับเลี้ยงไว้ แต่ความจริงแล้ว ทารกดังกล่าวถูกส่งตัวมาสำหรับภารกิจสำคัญเพื่อป้องกันไม่ให้สุนัขกลายเป็นจุดสนใจที่ดึงดูดความรักไปจากครอบครัว (ฟังเนื้อหาเรื่องนี้ได้จากการสนทนาระหว่าง จำเริญ ตัณฑ์สมบุญ กับ รัตพล อ่อนสนิท ในช่วงคุยกันบันเทิงของวีโอเอภาคภาษาไทย) source :-... Read More

“Life” หนังแนววิทยาศาสตร์สยองขวัญ กับการตามหาสิ่งมีชีวิตนอกโลกที่อาจไม่เป็นมิตรอย่างที่คิดกัน

ภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์สยองขวัญ “Life” นำผู้ชมขึ้นไปผจญภัยในห้วงอวกาศกับสมาชิก 6 คนของสถานีอวกาศระหว่างประเทศ นำแสดงโดยดาราชื่อดังอย่างเช่น Jake Gyllenhaal และ Ryan Reynolds รวมทั้งได้ดาราชาวญี่ปุ่น Hiroyuki Sanada มาร่วมด้วย คณะทำงานในอวกาศชุดนี้สามารถดักยานสำรวจที่เพิ่งกลับมาจากภารกิจสำรวจดาวอังคารไว้ได้ และได้พบว่ามีสิ่งมีชีวิตประเภทสัตว์เซลล์เดียวติดมากับยานสำรวจนั้นด้วย ถือเป็นการค้นพบสิ่งมีชีวิตนอกโลกเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สร้างความตื่นเต้นดีใจให้กับผู้คนบนโลก และเด็กๆ ที่โลก ได้ร่วมกันตั้งชื่อสิ่งมีชีวิตเซลล์เดียวนี้ว่า “แคลวิน” ซึ่งมีลักษณะคล้ายอะมีบาตัวเล็กๆ ใสๆ ที่มีทั้งเซลล์กล้ามเนื้อ เซลล์สมอง และเซลล์ประสาทรวมอยู่ในตัวเดียวกัน แต่ดูเหมือนแคลวินจะมีท่าทีไม่ดีนักในตอนแรกๆ เพราะไม่ขยับตัวไปไหน... Read More

“Beauty and the Beast” ยังคงความงามที่อันดับหนึ่งเหมือนเดิม แต่ที่เพิ่มเติมคือรายได้

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมาหญิงสาวสวยยังครองตำแหน่งราชินีได้เหมือนเดิม แต่มีหนังใหม่แนว Sci-fi เข้ามาเป็นทางเลือกสองเรื่อง อันดับ 5 – “Logan” หรือ Wolverine วัยชรา ต้องชะลอความเร็วของการวิ่ง ลงจากอันดับ 3 ลงมาเป็น 5 อันดับ 4 – ภาพยนตร์แนว Sci-fi ที่เพิ่งเข้าใหม่ “Life” หรือชีวิต การเดินทางของทีมนักบินอวกาศนานาชาติเพื่อสำรวจค้นหาสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคาร แต่ก็ได้พบว่าสิ่งมีชีวิตบนดาวเคราะห์ฝาแฝดกับโลกดวงนี้ไม่ได้เป็นมิตรอย่างที่คิดกัน อันดับ 3 – กระทืบเท้าส่งแรงสั่นสะเทือนอยู่ตรงที่... Read More

“เอ็มมา วัตสัน-อแมนดา ไซย์ฟรีด” เจอแฮกภาพลับเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เล็งดำเนินคดีทางกฎหมาย

เอ็มมา วัตสัน นักแสดงชื่อดังจาก “แฮรีพอตเตอร์” และอแมนดา ไซย์ฟรีด ที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง “มีนเกิร์ล” เริ่มดำเนินการทางกฎหมายเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา หลังภาพลับส่วนตัวถูกแฮกและถูกนำไปโพสต์ผ่านเว็บไซต์ รายงานระบุว่า ภาพหลุดของวัตสันนั้นเป็นภาพระหว่างการลองชุดกับสไตลิสต์เมื่อราว 2-3 ปีก่อนโดยไม่ได้มีรายละเอียดว่าการลองชุดดังกล่าวเกิดขึ้นที่ใด รวมถึงเพราะเหตุใดรูปดังกล่าวจึงหลุดออกสู่โลกออนไลน์ได้ ขณะที่รูปของไซย์ฟรีดนั้นเป็นภาพโป้เปลือย ซึ่งรวมไปถึงภาพที่เธอทำกิจกรรมบางอย่างกับอดีตแฟนด้วย โดยตัวแทนกฎหมายของไซย์ฟรีด เตรียมที่จะดำเนินคดีกับเว็บไซต์ที่โพสต์ภาพดังกล่าว ทั้งนี้ในวันเดียวกันมิสชา บาร์ตัน ดาราสาวชื่อดังอีกรายก็ออกมาเปิดเผยเช่นกันว่าตนกำลังดำเนินการเพื่อหยุดการซื้อขาย “เซ็กซ์เทป” ของเธอกับอดีตแฟนที่เป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้เผยแพร่เทปดังกล่าว ก่อนหน้านี้ด้วย Read More