Search

สมาคมอุตฯ การท่องเที่ยวโลก คาด ‘การท่องเที่ยว’ ขยายตัวต่อเนื่องปีหน้า – ไทยอยู่อันดับ 10

สมาคมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโลก หรือ WTTC (World Travel & Tourism Council) คาดว่าธุรกิจท่องเที่ยวจะขยายตัวต่อเนื่องปีหน้าที่อัตรา 3.8% เทียบกับการเติบโต 3.3% เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งดีกว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน เมื่อปีที่แล้ว อุตสาหกรรมท่องเที่ยวสร้างรายได้ 7.6 ล้านล้านดอลลาร์ คิดเป็นร้อยละ 10.2 ของขนาดเศรษฐกิจโลก และเงินจากภาคการท่องเที่ยวคิดเป็นร้อยละ 30 ของรายได้การส่งออกจากการบริการ ภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดในอัตราร้อยละ 8.3 คือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพราะได้แรงหนุนจากความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจีน WTTC... Read More

เผยอดีตผู้จัดการคณะหาเสียงของ “โดนัลด์ ทรัมป์” เคยรับงานเป็นที่ปรึกษานักธุรกิจรัสเซีย

FILE – Paul Manafort talks to reporters on the floor of the Republican National Convention at Quicken Loans Arena in Cleveland. นายพอล แมนาฟอร์ท (Paul Manafort) อดีตผู้จัดการคณะหาเสียงของโดนัลด์ ทรัมป์ ยอมรับว่าเคยรับงานเป็นที่ปรึกษาและผู้ช่วยของนักธุรกิจรัสเซียเมื่อสิบปีที่แล้ว โดยได้ค่าจ้างหลายล้านดอลลาร์ อย่างไรก็ตาม... Read More

นักวิเคราะห์มองนโยบายเอเชียของรัฐบาลประธานาธิบดีทรัมป์ มุ่ง “เกาหลีเหนือ” มากกว่า “ทะเลจีนใต้”

FILE – Arleigh Burke-class guided-missile destroyer USS Mustin (DDG 89) transits in formation with Japan Maritime Self-Defense Force ships JS Kirisame (DD 104) and JS Asayuki (DD 132) during bilateral... Read More

ธุรกิจ: “จอห์นสัน & จอห์นสัน” ระงับลงโฆษณาในยูทูบเนื่องจากกังวลเรื่องเนื้อหาไม่เหมาะสม

“จอห์นสัน & จอห์นสัน” ระงับลงโฆษณาในยูทูบเนื่องจากกังวลเรื่องเนื้อหาไม่เหมาะสม บริษัท Johnson & Johnson ผู้ผลิตของใช้และอุปกรณ์การแพทย์รายใหญ่ของสหรัฐฯ ระงับลงโฆษณาดิจิตอลใน Youtube ทั้งหมด เนื่องจากกังวลเรื่องที่สื่อดังกล่าวมีเนื้อหาของบางรายการที่ไม่เหมาะสม และโฆษณาของ Johnson & Johnson อาจไปปรากฏในรายการเหล่านั้น ในขณะนี้มีหลายบริษัทที่เลิกโฆษณาบน Youtube ชั่วคราวเช่นกัน อย่างเช่น Verizon กับ AT&T สองยักษ์ใหญ่แห่งอุตสาหกรรมโทรคมนาคมสหรัฐฯ และ บริษัทค้าปลีกของอังกฤษ Marks &... Read More

กฎใหม่ อังกฤษ-สหรัฐฯ ห้าม’อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ขนาดใหญ่’ ขึ้นเครื่อง

Airport Security คำสั่งยังมีผลเฉพาะผู้โดยสารบางประเทศแถบตะวันออกกลาง-แอฟริกาเหนือ เมื่อวันอังคารที่ 21 มีนาคม รัฐบาลอังกฤษออกประกาศห้ามผู้โดยสารที่บินตรงเข้าอังกฤษจากหกประเทศ นำอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีขนาดใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือ หรือที่มีความยาวกว่า 16 ซ.ม. กว้างมากกว่า 9.3 ซ.ม. และหนาเกินกว่า 1.5 ซ.ม. ติดตัวขึ้นเครื่องบิน โดยผู้โดยสารจะต้องนำอุปกรณ์ดังกล่าวใส่ในกระเป๋าสัมภาระซึ่งเก็บอยู่ใต้ท้องเครื่องบินแทน หกประเทศที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการรักษาความปลอดภัยของรัฐบาลอังกฤษนี้คือ ตุรกี เลบานอน จอร์แดน อียิปต์ ตูนีเซีย และซาอุดิอาระเบีย แต่เที่ยวบินตรงเข้าอังกฤษจากประเทศเหล่านี้ยังสามารถดำเนินต่อไปได้ตามปกติ FILE – A... Read More

‘นิตยสารฟอร์บส์’ เผยอันดับเศรษฐีโลก ชี้ความมั่งคั่งของ ‘ปธน.ทรัมป์’ ลดลงเหลือ 1 ใน 3

อันดับเศรษฐีพันล้านทั่วโลกในปีนี้มีผู้ติดอันดับทั้งหมด 2,043 ราย มีนักธุรกิจไทย 20 ราย นิตยสาร Forbes เปิดเผยว่า ความมั่งคั่งของประธานาธิบดีโดนัดล์ ทรัมป์ลดลงเหลือ 3,500 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณหนึ่งในสามของที่เขาเคยอ้างไว้ในช่วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สื่อฉบับนี้ของสหรัฐฯ ระบุว่ามูลค่าทรัพย์สินของเขาที่ลดลง ทำให้อันดับของโดนัลด์ ทรัมป์ หล่นมาอยู่ที่ 544 ในทำเนียบมหาเศรษฐีโลกของนิตยสาร Forbes จากเมื่อปีที่แล้วที่เขาอยู่อันดับ 205 Forbes กล่าวว่า สาเหตุที่ทรัมป์ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หลายโครงการในนิวยอร์กร่ำรวยน้อยลง เป็นเพราะราคาสินทรัพย์โดยรวมที่มหานครแห่งนี้ลดต่ำลง ในการจัดอันดับมหาเศรษฐีโลกประจำปีล่าสุด บิลล์... Read More

‘ตุรกี’ ขู่ ‘อียู’ ฉีกข้อตกลงผู้อพยพ ไม่พอใจ “เยอรมนี-เนเธอร์แลนด์” ห้ามรัฐมนตรีเข้าประเทศหาเสียงประชามติ

นายเมฟลุต คาวูโซกลู รัฐมนตรีต่างประเทศตุรกี ให้สัมภาษณ์ผ่านสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมาว่า ตุรกีพร้อมจะหันหลังให้ข้อตกลงที่ทำไว้กับสหภาพยุโรป (อียู) ที่ตุรกีจะดำเนินมาตรการป้องกันการหลั่งไหลของผู้อพยพที่เดินทางเข้าสู่ประเทศกรีซก่อนเดินทางเข้าสหภาพยุโรปต่อไป การขู่ฉีกข้อตกลงซึ่งทำขึ้นเพื่อแลกกับการเปิดทางให้ชาวตุรกีเดินทางเข้าอียูได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า มีขึ้นหลังรัฐบาลตุรกีนำโดยนายนายเรเจพ เทยิพ แอร์โดอาน ประธานาธิบดีตุรกี เปิดฉากโจมตีประเทศสมาชิกหลักของอียูอย่าง เนเธอร์แลนด์ และ เยอรมนี ซึ่งห้ามไม่ให้รัฐมนตรีตุรกีเดินทางเข้าไประเทศเพื่อหาเสียงก่อนหน้าการลงประชามติเพิ่มอำนาจให้กับประธานาธิบดีแอร์โดอาน ที่จะมีขึ้นในวันที่ 16 เมษายนนี้ ขณะที่ประธานาธิบดีแอร์โดอาน โจมตีเยอรมนี และเนเธอร์แลนด์ว่ามีพฤติกรรมแบบ “นาซี” ด้านฌอง โคล้ด ยุงเคอร์ ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป... Read More

“เอ็มมา วัตสัน-อแมนดา ไซย์ฟรีด” เจอแฮกภาพลับเผยแพร่ในโลกออนไลน์ เล็งดำเนินคดีทางกฎหมาย

เอ็มมา วัตสัน นักแสดงชื่อดังจาก “แฮรีพอตเตอร์” และอแมนดา ไซย์ฟรีด ที่มีชื่อเสียงจากภาพยนตร์เรื่อง “มีนเกิร์ล” เริ่มดำเนินการทางกฎหมายเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา หลังภาพลับส่วนตัวถูกแฮกและถูกนำไปโพสต์ผ่านเว็บไซต์ รายงานระบุว่า ภาพหลุดของวัตสันนั้นเป็นภาพระหว่างการลองชุดกับสไตลิสต์เมื่อราว 2-3 ปีก่อนโดยไม่ได้มีรายละเอียดว่าการลองชุดดังกล่าวเกิดขึ้นที่ใด รวมถึงเพราะเหตุใดรูปดังกล่าวจึงหลุดออกสู่โลกออนไลน์ได้ ขณะที่รูปของไซย์ฟรีดนั้นเป็นภาพโป้เปลือย ซึ่งรวมไปถึงภาพที่เธอทำกิจกรรมบางอย่างกับอดีตแฟนด้วย โดยตัวแทนกฎหมายของไซย์ฟรีด เตรียมที่จะดำเนินคดีกับเว็บไซต์ที่โพสต์ภาพดังกล่าว ทั้งนี้ในวันเดียวกันมิสชา บาร์ตัน ดาราสาวชื่อดังอีกรายก็ออกมาเปิดเผยเช่นกันว่าตนกำลังดำเนินการเพื่อหยุดการซื้อขาย “เซ็กซ์เทป” ของเธอกับอดีตแฟนที่เป็นผู้ต้องสงสัยว่าจะเป็นผู้เผยแพร่เทปดังกล่าว ก่อนหน้านี้ด้วย Read More

‘รมต.ต่างประเทศสหรัฐฯ’ เยือนเอเชียครั้งแรก ตั้งเป้าหารือภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือและระบบป้องกันขีปนาวุธ

รัฐมนตรี เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน จะเดินทางเยือนญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน เป็นครั้งแรกในฐานะรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ ในสัปดาห์นี้ โดยคาดว่ามีประเด็นสำคัญสำคัญในการหารือกับผู้นำทั้งสามประเทศนั้นหลายเรื่องด้วยกัน ภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือ ในช่วงที่ผ่านมารัฐบาลเปียงยางได้สร้างภัยคุกคามหลายอย่าง รวมทั้งการทดสอบยิงจรวดขีปนาวุธไปตกในทะเลญี่ปุ่น ซึ่งก่อให้เกิดความกังวลและเสียงวิจารณ์ไปทั่วโลกอีกครั้ง และทำให้รัฐบาลอเมริกันระงับการเจรจาโดยตรงทุกรูปแบบกับเกาหลีเหนือ คาดว่าประเด็นนี้จะเป็นประเด็นสำคัญในการเจรจาระหว่างรัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ เร็กซ์ ทิลเลอร์สัน กับผู้นำญี่ปุ่น เกาหลีใต้ และจีน ระหว่างการเดินทางเยือนเอเชียตะวันออกในสัปดาห์นี้ ความวุ่นวายทางการเมืองของเกาหลีใต้ เรื่องนี้ถูกจับตามองมากขึ้น เมื่อศาลรัฐธรรมนูญของเกาหลีใต้มีคำตัดสินเมื่อวันศุกร์ ให้ประธานาธิบดี ปาร์ก กึน-เฮ พันจากตำแหน่ง สืบเนื่องจากข่าวอื้อฉาวว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการรับสินบน ซึ่งหมายความว่า... Read More

จีนเตือน ‘สหรัฐฯ กับเกาหลีเหนือ’ เหมือนขบวนรถไฟความเร็วสูงที่วิ่งเข้าหากัน!

A TV screen shows pictures of U.S. President Donald Trump, right, and North Korean leader Kim Jong Un, at the Seoul Railway Station in Seoul, South Korea. นาย Wang Yi... Read More