Search

รู้จักบริษัทสตาร์ทอัพ “Rothy’s” เจ้าของผลิตภัณฑ์รองเท้าจากขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิ่ล

บริษัทสตาร์ทอัพ “Rothy’s” เจ้าของผลิตภัณฑ์รองเท้าจากขวดน้ำพลาสติกรีไซเคิ่ล แต่ละวัน มีขวดน้ำพลาสติกที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ ถูกทิ้งตามสถานที่ทิ้งขยะต่างๆ เฉพาะในอเมริกา มากกว่า 60 ล้านใบ ก่อให้เกิดเป็นปัญหาสิ่งแวดล้อมในระยะยาว ด้ายเหตุนี้ บริษัทสตาร์ท-อัพ แห่งหนึ่งในนครซานฟรานซิสโก ชื่อ Rothy’s ได้พยายามนำขวดพลาสติกเหล่านี้มาใช้ประโยชน์ ด้วยการผลิตเป็นรองเท้าใส่สบายสำหรับคุณสุภาพสตรี คุณ Roth Martin ผู้ก่อตั้งบริษัทรองเท้า Rothy’s บอกว่า “จุดแข็งของบริษัทของเธอ คือวัตถุดิบที่ไม่น่าจะหายาก ตราบเท่าที่คนเรายังดื่มน้ำจากขวดพลาสติกอยู่ต่อไป” รองเท้าของ Rothy’s มีขายเฉพาะทางออนไลน์... Read More

คุณครูอเมริกันเข้าร่วมกิจกรรมออกกำลังกายหลังเลิกงาน “ลดเครียด – ลดน้ำหนัก”

Teachers at Gunpowder Elementary school in Baltimore, MD, take part in a fitness class designed to reduce stress. คุณครูอเมริกันเข้าร่วมกิจกรรมออกกำลังกายหลังเลิกงาน “ลดเครียด – ลดน้ำหนัก” โรงเรียนประถม Gunpowder โรงเรียนรัฐบาลในเมือง Baltimore ได้ริเริ่มโครงการออกกำลังกายสำหรับครูที่โรงเรียนในตอนหลังเลิกเรียน เป้าหมายนอกจากสอนการออกกำลังกายเเก่ครูเเล้ว ยังมีโครงการลดน้ำหนักเพื่อส่งเสริมสุขภาพที่ดีเเก่ครูด้วย โดยเชิญผู้เชี่ยวชาญมาพูดคุยเรื่องการสร้างเเรงจูงใจและโภชนาการ... Read More

‘ฮอร์โมนเอสโตรเจน’ และ ‘สารโดพามีน’ ที่ลดลง ทำให้ผู้หญิงสูงวัยไม่อยากออกกำลังกาย

การบังคับให้ตัวเองออกกำลังกายทำได้ยากขึ้นหากคุณอายุเกิน 50 ปี คุณ Meshelle Sevier บอกว่าเห็นด้วยกับประเด็นนี้ เธอบอกว่าอยากนั่งเฉยๆ บนโซฟาแล้วดูรายการทีวีซ้ำๆ เช่นเดียวกับคุณ Annie Green ที่บอกว่าตัวเองจะวิ่งบนเครื่องวิ่งนานเเค่ 2 -3 นาทีเท่านั้นและจะเดิน 2-3 นาที ตอนนี้ยิ่งอายุมากขึ้นอีก เธอวิ่งเเค่ 1 – 2 นาทีเท่านั้นเเล้วเดิน ทีมนักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยมิสซูรี่ คิดว่ามีปัจจัยหนึ่งในหลายๆ ปัจจัยที่ทำให้คนที่แก่ตัวไม่อยากออกกำลังกาย โดยเฉพาะเมื่อฮอร์โมนเพศหญิง หรือ เอสโตรเจน... Read More

เจ้าของผลงานรูปปั้น “วัวกระทิงวอลสตรีท” ร้องเรียนรูปปั้น “เด็กหญิงผู้กล้าหาญ” ทำให้กระทิงเสื่อมเสีย!

A statue titled “Fearless Girl” faces the Wall Street bull, Wednesday, March 8, 2017, in New York. ปฏิมากรเจ้าของผลงาน “Charging Bull” หรือรูปปั้นวัวกระทิงที่ตั้งอยู่ในย่าน Wall Street ของสหรัฐฯ ได้ออกมากล่าวหาเทศบาลนครนิวยอร์กว่า ละเมิดสิทธิทางกฎหมายของตน ด้วยการนำรูปปั้นเด็กผู้หญิงยืนท้าวสะเอว หรือที่เรียกว่า “Fearless Girl”... Read More

สิ้นสุดการรอคอย! “เซอร์จิโอ การ์เซีย” คว้าแชมป์ ‘เดอะ มาสเตอร์ส’ เมเจอร์แรกรอบ 20 ปี

สิ้นสุดการรอคอย! “เซอร์จิโอ การ์เซีย” คว้าแชมป์ ‘เดอะ มาสเตอร์ส’ เมเจอร์แรกรอบ 20 ปี Spain’s Sergio Garcia holds the first-place trophy while wearing the winner’s green jacket after taking after Masters’ title in a playoff,... Read More

การทำให้กิจการ “ดีต่อโลก” อาจช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทชนะใจลูกค้าด้วยใบรับรอง “B certificate”

การทำให้กิจการ “ดีต่อโลก” อาจช่วยให้ผลิตภัณฑ์ของบริษัทชนะใจลูกค้า ความสนใจมติด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของผู้ผลิตสินค้าสร้างความตื่นตัวให้เกิดการออกใบรับรอง “B Certificate” ผู้บริโภคจำนวนมากในปัจจุบันสนใจสินค้ามากกว่าคุณภาพของผลิตภัณฑ์เพียงอย่างเดียว เพราะหลายคนสนใจด้วยว่าบริษัทผู้ผลิตทำอะไรให้สังคมบ้าง ความสนใจมติด้านสังคมและสิ่งแวดล้อมของผู้ผลิตสินค้า สร้างความตื่นตัวให้เกิดการออกใบรับรองบริษัทที่แสดงความรับผิดชอบต่อผลประโยชน์สาธารณะในวงกว้าง B Lab คือหน่วยงานไม่แสวงหาผลกำไรที่ออกใบรับรอง “B certificate” ที่ย่อมาจากคำว่า “Best in Class” ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริษัทเป็นตัวอย่างดีเยี่ยมทางธุรกิจ Andrew Kassoy ผู้ร่วมก่อตั้ง B Lab กล่าวว่า “บริษัทจำนวนมากทำธุรกิจเพื่อสร้างพลังขับเคลื่อนให้เกิดสิ่งที่ดีต่อสังคม และเมื่อผู้บริโภคเห็นว่าสินค้าที่ตนซื้อได้ใบรับรอง ก็จะวางใจได้ว่าบริษัทเหล่านี้สนใจที่จะตอบแทนสังคมและสิ่งแวดล้อม” หัวข้อที่บริษัทเหล่านี้จะถูกตรวจสอบก่อนได้ใบรับรอง... Read More

‘เป็ปซี่’ ถอนหนังโฆษณาที่ถูกมองว่า “ทำให้การประท้วงในสหรัฐฯ ดูเป็นเรื่องเล่นๆ” (มีคลิป)

FILE – In this Feb. 9, 2012 file photo, Kandral McKenzie delivers Pepsi products in New York. PepsiCo reports quarterly earnings Wednesday, Oct. 16, 2013. (AP Photo/Mark Lennihan, File) บริษัทเครื่องดื่ม... Read More

ล็อตเตอรี่วีซ่าทำงานในสหรัฐฯ H1-B เริ่มแล้ว! นักวิเคราะห์มอง ‘รัฐบาลทรัมป์’ อาจพับแผนยกเลิกวีซ่าประเภทนี้

เมื่อวันจันทร์ กระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิ (Homeland Security) ของสหรัฐฯ ประกาศมาตรการใหม่เพื่อป้องกันการละเมิดกฎเกณฑ์การใช้วีซ่า H1-B ที่ออกให้สำหรับลูกจ้างชาวต่างชาติที่จะมาทำงานแบบชั่วคราวในสหรัฐฯ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนมาตรการใหม่นี้มิได้เป็นไปตามที่ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ รับปากไว้ในช่วงหาเสียง ว่าจะปฏิรูประบบการให้วีซ่า H1-B โดยในช่วงหาเสียงเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ เคยสัญญาไว้ว่าจะยกเลิกระบบล็อตเตอรี่วีซ่า H1-B ที่ให้โอกาสชาวต่างชาติได้เข้ามาทำงานในสหรัฐฯ ปีละ 65,000 ตำแหน่ง วีซ่าประเภทนี้มักนิยมใช้โดยบริษัทเทคโนโลยีต่างๆ ในอเมริกา เพื่อรับสมัครลูกจ้างทักษะฝีมือสูงจากต่างประเทศ เพราะส่วนใหญ่มีค่าจ้างถูกกว่าค่าแรงของคนอเมริกันในตำแหน่งเดียวกัน โดยบรรดานักล็อบบี้ของบริษัทเทคโนโลยีเหล่านี้ต่างคาดหวังว่า รัฐบาลประธานาธิบดี... Read More

“อีลอน มัสก์” เผยแผนพัฒนาระบบประสาทเชื่อมคอมพิวเตอร์ “Neuralink” สร้างสมองกลสุดยอดอัจฉริยะ!

มหาเศรษฐี Elon Musk ผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX และบริษัทรถยนต์ Tesla มักจะมีแนวคิดเกี่ยวกับนวัตกรรมใหม่ๆ ออกมาให้ฮือฮากันเสมอ และเมื่อไม่นานนี้ นักพัฒนาเทคโนโลยีผู้นี้ได้ประกาศโครงการลงทุนครั้งใหม่เรียกว่า “Neuralink” ซึ่งจะมุ่งเน้นที่การพัฒนาความเชื่อมโยงระหว่างคอมพิวเตอร์กับสมองของคนเรา เพื่อสร้าง “Super-intelligent Computer” ในอนาคต ที่ผ่านมามหาเศรษฐีด้านเทคโนโลยี Elon Musk คือผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีผู้หนึ่งที่ออกมาพูดถึงภัยคุกคามจากระบบปัญญาประดิษฐ์ที่อาจฉลาดเกินมนุษย์ จนถึงขั้นเป็นผู้ควบคุมหรือทำลายล้างมนุษยชาติได้ แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Wall Street Journal รายงานว่า เวลานี้ Elon Musk... Read More