Search

“ทะเบียนรถยนต์เรื่องหลัก – ความรักเรื่องรอง” แนวโน้มใหม่ของหนุ่มสาวชาวจีนในกรุงปักกิ่ง

People walk past Cadillac cars outside a dealership in Beijing. ปัจจุบัน ชาวจีนส่วนใหญ่มีฐานะดีขึ้นมาก และการซื้อหารถยนต์มาใช้สักคันก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป แต่ปัญหาที่แท้จริงคือการมีสิทธิ์ขับรถยนต์นั้นในเมืองใหญ่หลายแห่งที่มีมาตรการจำกัดจำนวนรถยนต์เพื่อควบคุมมลพิษ ด้วยเหตุนี้ บ่อยครั้งที่การแต่งงานของหนุ่มสาวชาวจีนในปัจจุบัน ต้องมี “ทะเบียนรถยนต์” เป็นของกำนัลด้วย เวลานี้ที่กรุงปักกิ่ง การได้แต่งงานกับผู้ชนะ “ล็อตเตอรี่ทะเบียนรถยนต์” ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหนุ่มสาวชาวจีนจำนวนมาก เพราะทะเบียนรถยนต์กลายเป็นสิ่งสำคัญหายากที่ไม่สามารถซื้อขายกันได้ แต่สามารถโอนให้กันระหว่างสามี-ภรรยาได้ Vehicles are seen stuck in... Read More

ผลการศึกษาชี้การใช้ ‘สื่อสังคมออนไลน์’ มากเกินไปทำให้รู้สึกโดดเดี่ยวทางสังคมเพิ่มขึ้น

ทีมนักวิจัยอเมริกันได้ศึกษานิสัยการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของคนอเมริกันวัยผู้ใหญ่อายุ 19-32 ปี จำนวน 1,787 คน โดยตั้งคำถามว่าพวกเขาใช้สื่อสังคมออนไลน์ยอดนิยม 11 สื่ออย่างไรบ้าง? สื่อสังคมออนไลน์เหล่านี้รวมถึง เฟสบุ้ค ยูทูบ อินสตาเเกรม สเเน็ปแชท ทวิตเตอร์ เเละลิงค์อิน หลังจากควบคุมปัจจัยเกี่ยวกับลักษณะประชากรหลายอย่างแล้ว ทีมนักวิจัยพบว่าคนที่ใช้สื่อสังคมออนไลน์มากกว่าสองชั่วโมงต่อวัน รู้สึกว่าตนเองโดดเดี่ยวทางสังคมมากกว่าคนที่ใช้เวลากับสื่อสังคมออนไลน์น้อยกว่าครึ่งชั่วโมงต่อวัน คนที่เข้าไปดูสื่อสังคมออนไลน์สื่อต่างๆ สัปดาห์ละ 58 ครั้งหรือมากกว่านั้น รู้สึกว่าตนโดดเดี่ยวทางสังคมมากขึ้นถึงราวสามเท่าตัว เมื่อเทียบกับคนที่เข้าไปใช้สื่อสังคมออนไลน์น้อยกว่าเก้าครั้งต่อสัปดาห์ ในรายงานที่ตีพิมพ์ในวารสาร American Journal of Preventative... Read More

ออสเตรเลียตั้งข้อหาอาจารย์วัย 42 ปลอมเป็น “จัสติน บีเบอร์” บนโลกออนไลน์ ล่อลวงเด็กทำอนาจาร

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานว่า ชายวัย 42 ปีที่หลอกคนอื่นว่าตัวเองเป็นจัสติน บีเบอร์ นักร้องดังซุปเปอร์สตาร์ ถูกตำรวจออสเตรเลียตั้งข้อหาล่วงละเมิดทางเพศเด็กกว่า 900 ข้อหาในประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา หลังจากชายคนดังกล่าวหลอกล่อบรรดาแฟนเพลงรุ่นเยาว์ของบีเบอร์ผ่านทางสื่อออนไลน์ต่างๆ รวมทั้งเฟซบุ๊กและสไกป์ ว่าตัวเองคือนักร้องดัง ตั้งแต่ปี 2550 เป็นต้นมา แล้วล่อลวงเด็กเหล่านั้นไปกระทำมิดีมิร้าย สำนักงานตำรวจรัฐควีนส์แลนด์ ของออสเตรเลีย แถลงว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนได้สืบสวนชายผู้หนึ่งซึ่งอ้างตัวบนโลกออนไลน์ว่าเป็น จัสติน บีเบอร์ เพื่อล่อลวงเอาภาพอนาจารของเด็ก จากการสอบสวนพบว่า ชายผู้นี้ ก่อนหน้านี้เคยถูกตั้งข้อหาว่า ล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กหลายกรณี... Read More

เผยชีวิตจริง “คุณเปี๊ยก” (เต้ย จรินทร์พร) เธอทำแบบไหนกับแฟนคลับ มาดูกัน!!

เมื่อ “เต้ย จรินทร์พร” ที่ตอนนี้มีงานละครให้เราได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง และผลงานละครที่มีกระแสแรงสุดในขณะนี้คือละครเรื่อง “คลื่นชีวิต” ซึ่งรับบทเป็น “คุณเปี๊ยก” ได้ไปเจอกับกลุ่มแฟนคลับที่เข้ามาพูดคุยและขอถ่ายรูป เต้ยทักทายพูดคุยและถ่ายรูปพร้อมแจกลายเซ็นต์ให้แฟนคลับอย่างเป็นกันเองสุดๆ เต้ยน่ารักและนิสัยดีมากๆสมกับเป็นนางเอกทั้งในละครและในชีวิตจริง งานนี้แฟนคลับได้ไลฟ์ผ่านเฟสบุ๊กเพจ “toeyfanclub” ให้เราได้ชมกันตามไปดูความน่ารักของเต้ยกันเลยจ้า   Read More

สุดช็อค!! “Moonlight” คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมออสการ์ หลังผู้ประกาศทำพลาดขานชื่อ “La La Land” !?

Presenter Warren Beatty shows the envelope with the actual winner for best picture as host Jimmy Kimmel, left, looks on at the Oscars on Sunday, Feb. 26, 2017, at the... Read More

นักวิจารณ์ชี้ “การเมือง” และ “เงินทุนโฆษณา” มีบทบาทต่อการตัดสินรางวัลออสการ์

หลายคนมองว่า ภาพยนตร์แนวเพลง “La La Land” ผลงานของ Damien Chazelle น่าจะคว้ารางวัลออสการ์ในปีนี้อย่างแน่นอน เเต่หลายคนก็มองว่า “La La Land” หรือ “นครดารา” สมควรได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 14 สาขารางวัลหรือไม่? ซึ่งเทียบเท่ากับหนังเจ้าของสถิติสองเรื่องคือ “All About Eve” กับ “Titanic” Giovanna Chesler ผู้อำนวยการภาควิชาภาพยนตร์และวิดีโอศึกษา ที่มหาวิทยาลัยจอร์จเมสัน กล่าวว่า “การโหมโฆษณาและเงินทุนที่หนา... Read More

สมาชิกรัฐสภาอินเดียเสนอร่างกฎหมาย “เก็บภาษีงานแต่ง” ป้องกันการจัดงานใหญ่โตเกินพอดี!

Zareena, a Kashmiri Bakarwal bride is seen inside her tent during her wedding ceremony on the outskirts of Srinagar, India, May 31, 2013. สมาชิกรัฐสภาอินเดียจากรัฐพิหาร Ranjeet Ranjan เสนอร่างกฎหมายใหม่เรียกว่า “Marriages Bill 2016”... Read More

แอพฯ วิดีโอแชตออนไลน์ ทางเลือกใหม่ของการนัดเจอเพื่อนของ “คนเจนเนอเรชั่น Z”

คำนิยามของ Generation Z หรือ iGeneration มักจะหมายถึงคนที่เกิดหลังปี ค.ศ. 2000 ซึ่งปัจจุบันจำนวนมากเป็นวัยรุ่นอายุระหว่าง 13-17 ปี และคุ้นเคยดีกับสมาร์ทโฟนและสื่ออนไลน์ต่างๆ ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ต ได้ทำให้ชีวิตประจำวันของคน Generation Z เปลี่ยนแปลงไปมาก รวมถึงการนัดพบเพื่อนฝูงเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ หรือ Hang-out ด้วย ผลวิจัยของ Pew Research Center ระบุว่า 73% ของวัยรุ่นอเมริกัน มีสมาร์ทโฟนเป็นของตนเอง และจะก้มดูโทรศัพท์ของตนโดยเฉลี่ยมากกว่า... Read More

‘บริษัทแม่ของกูเกิ้ล’ พัฒนาซอฟแวร์ควบคุมบอลลูนเพื่อกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต

Alphabet บริษัทแม่ Google พัฒนาซอฟแวร์ควบคุมบอลลูน เพื่อกระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ต ซึ่งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ดังกล่าวสามารถกำหนดจุดและระยะเวลาการลอยตัวของบอลลูนได้ Alphabet เรียกโครงการนี้ว่า “Project Loon” ซึ่งมีจุดประสงค์เพื่อนำสัญญาณอินเตอร์เน็ตสู่พื้นที่ห่างไกลที่ไม่มีโครงข่ายโทรคมนาคมเต็มรูปแบบ การพัฒนาซอฟแวร์ล่าสุดทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในโครงการนี้ ในตอนแรก บริษัทเตรียมให้บอลลูนที่กระจายสัญญาณอินเตอร์เน็ตลอยตัวเป็นรูปวงกลมเหนือบริเวณที่ต้องกา รและมีการเคลื่อนที่ของบอลลูนที่จุดดังกล่าว เมื่อเกิดซอฟแวร์ใหม่ขึ้นที่สามารถกำหนดจุดของการลอยตัว รูปแบบการปล่อยสัญญาณจึงเป็นการกระจายอินเตอร์เน็ตจากบอลลูนที่เกาะกลุ่มกันเป็นจุดๆ   source :- https://goo.gl/LNWnAD   Read More