Search

คณะละครสัตว์ระดับตำนานของอเมริกา ปิดฉากการแสดงหลังฝากผลงานมา 146 ปี

An Asian elephant performs during the national anthem for the final time in the Ringling Brothers and Barnum & Bailey Circus, May 1, 2016, in Providence, Rhode Island. คณะละครสัตว์ระดับตำนานของสหรัฐฯ “Ringling... Read More

เรียนต่อที่ “ม. Texas A&M เมืองคิงส์วิว” ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายหลายหมื่นดอลลาร์

TAMUK ร้อยละ 90 ของนักเรียนวิศวกรรมศาสตร์ที่นี่เป็นนักเรียนต่างชาติ และส่วนมากมาจากเอเชีย นักเรียนต่างชาติจำนวนมากสนใจมาเรียนที่มหาวิทยาลัย Texas A&M ที่เมือง Kingsville ทางตอนใต้ของรัฐเท็กซัส ซึ่งเป็นที่ตั้งของคณะวิศวกรรมศาสตร์ กว่าร้อยละ 60 ของนักเรียนมากกว่าหนึ่งหมื่นคน มีเชื้อสายลาตินหรือ Hispanic จำนวนมากของนักศึกษาเหล่านี้มาจากประเทศเม็กซิโก และกว่าครึ่งหนึ่งของนักเรียนต่างชาติมาจากกว่า 40 ประเทศ นักเรียนจำนวนไม่น้อยพอใจที่ค่าเรียนและค่ากินอยู่ที่นี่ต่ำกว่าสถาบันอื่นๆ หลายแห่ง ค่าใช้จ่ายสำหรับหนึ่งปีการศึกษาที่ Texas A&M วิทยาเขต Kingsville อยู่ที่ประมาณ 30,000... Read More

Instagram” เปิดตัวลูกเล่นใหม่ใส่ฟิลเตอร์บนเซลฟี่ แข่ง “Snapchat” แย่งตลาดวัยรุ่น

Instagram is now offering filters similar to Snapchat. (Instagram) Instagram สื่อสังคมออนไลน์ในเครือ Facebook เปิดตัวลูกเล่นใหม่เรียกว่า “Face Filters” หรือการใส่สติ้กเกอร์รูปการ์ตูนแบบต่างๆ ในรูปภาพใบหน้าที่ถ่ายแบบเซลฟี่ผ่านกล้อง Instagram ตัวอย่างเช่น สติ้กเกอร์รูปหมวกแปลกๆ หูสัตว์ชนิดต่างๆ หรือสมการคณิตศาสตร์ที่ลอยวนอยู่บนศีรษะ ลูกเล่นที่ว่านี้ถือเป็นจุดขายที่ทำให้คู่แข่งอย่าง Snapchat ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่วัยรุ่น แถลงการณ์ของ Facebook ระบุว่า นอกจากจะสามารถเพิ่มสีสันให้รูปเซลฟี่ดังกล่าวแล้ว ยังมีลูกเล่นที่อนุญาตให้ดัดแปลงวิดีโอของผู้ใช้ได้ด้วย... Read More

การ์ตูนดัง “สนูปปี้ และ ชาร์ลี บราวน์” กำลังเปลี่ยนสัญชาติเป็นแคนาดา

บริษัท DHX Media ในแคนาดา เจ้าของรายการโชว์ขวัญใจเด็กๆ อเมริกัน เช่น Teletubbies และ Yo! Gabba Gabba กำลังลงทุนมูลค่า 345 ล้านดอลลาร์ เพื่อซื้อหุ้น 80% ในลิขสิทธิ์ของ “The Peanuts” การ์ตูนชื่อดังที่มีตัวละครอย่าง Snoopy และ Charlie Brown โดยผู้ขายสิทธิ์ดังกล่าวคือบริษัท Iconix Brand Group ในนครนิวยอร์ก... Read More

ทุกข์คนทำงาน: พนักงานภาคบริการในออสเตรเลียถูกคุกคามทางเพศอย่างหนัก

พนักงานหญิงในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับงานบริการของออสเตรเลีย พบปัญหาถูกคุกคามทางเพศอย่างหนัก จากแบบสอบถามขององค์กรแรงงานระบุ 89% มีประสบการณ์ถูกคุกคามทางเพศในที่ทำงาน 19% ถูกทำร้ายจากความพยายามล่วงละเมิดทางเพศ คนทำงานหญิงในภาคบริการทั้งพนักงานต้อนรับและพนักงานเสิร์ฟในออสเตรเลียก็มีปัญหาถูกคุกคามทางเพศอย่างหนักเช่นหลาย ๆ ที่ ที่มาภาพประกอบ: wikimedia.org 11 พ.ค. 2560  United Voice ซึ่งเป็นองค์กรแรงงานที่มีสมาชิกในออสเตรเลียกว่า 120,000 คน ทั้งจากภาคอุตสาหกรรมบริการ สาธารณสุข เหมืองแร่ โรงงานอุตสาหกรรม ดูแลเด็ก และอื่น ๆ ได้เปิดเผย ผลสำรวจความคิดเห็นของคนทำงานภาคพนักงานบริการ เมื่อปลายเดือน... Read More

“บิล คลินตั้น” ร่วมเขียนหนังสือนิยายแนวอาชญากรรมซ่อนเงื่อนเกี่ยวกับการหายตัวไปของประธานาธิบดี

Former President Bill Clinton campaigns for his wife, Democratic presidential candidate Hillary Clinton at the Clifton Cultural Arts Center on Feb. 12, 2016, in Cincinnati. (AP) อดีตประธานาธิบดี “บิล คลินตั้น” ร่วมเขียนหนังสือนิยายแนวอาชญากรรมซ่อนเงื่อน... Read More

โรงเรียนหลายเเห่งในสหรัฐฯ ใช้ ‘ศิลปะ’ เป็นสื่อช่วยสอนและกระตุ้นผลการเรียนเด็ก

ศิลปะช่วยเด็กเรียนดีขึ้น ที่โรงเรียนประถมรัฐบาล Florence Griffith Joyner เด็กนักเรียนรู้สึกปลอดภัย ได้เรียนรู้และทำในสิ่งที่เด็กๆ รัก เเต่โลกภายนอกเเตกต่างจากโลกของเด็กๆ ในห้องเรียน Akida Kissane Long ครูใหญ่ของโรงเรียนประถมรัฐบาล Florence Griffith Joyner กล่าวว่า “ชุมชนมีปัญหาอาชญากรรม ความยากจน สมาชิกหลายรุ่นอาศัยร่วมกันในบ้านที่รัฐบาลช่วยจ่ายค่าเช่า มีปัญหาความรุนเเรงทางอาวุธปืน และปัญหาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับความยากจน ซึ่งกระทบต่อจิตใจของเด็ก” ครูใหญ่ผู้นี้บอกว่า เด็กนักเรียนมาโรงเรียนพร้อมกับอาการของโรคเครียด PTS หรืออาการเครียดจากเหตุการณ์ที่กระทบจิตใจที่เกิดกับเด็ก ซึ่งเห็นได้ชัดเจน... Read More

คนอเมริกันสูงอายุจำนวนมากยังอยู่ในภาคแรงงาน

จีนเพิ่มการควบคุมการใช้อินเทอร์เน็ตสำหรับการค้นหาข้อมูล / ผู้เขียนแฮร์รี่ พ็อตเตอร์เตรียมเปิดเว็บไซต์เครือข่ายคนรักนิยายเรื่องนี้ฉลองครบ 20 ปี คนอเมริกันสูงอายุจำนวนมากยังอยู่ในภาคแรงงาน หน่วยงานของรัฐบาลอเมริกัน Employee Benefit Research Institute ระบุว่า ร้อยละ 19 ของคนอเมริกันที่อายุ 65 ปีขึ้นไปยังคงทำงานอยู่ ตามสถิติของเดือนที่แล้ว ซึ่งถือเป็นอัตราที่สูงสุดตั้งแต่ปี ค.ศ. 1962 หรือ 55 ปีก่อน อัตราผู้สูงอายุที่ยังอยู่ในภาคแรงงานแตะจุดต่ำสุดที่ร้อยละ 10 เมื่อปี ค.ศ. 1985... Read More

โลกเปลี่ยน! ละครสัตว์ต้องปรับแนวการเเสดงใหม่เพราะรสนิยมผู้ชมเปลี่ยนไป

Members of the Race Horse Company perform Disco. Adam Woolley หนีออกจากบ้านเพื่อเข้าร่วมคณะละครสัตว์ เพราะใฝ่ฝันที่จะเอาดีด้านนี้หลังจากได้ชมการเเสดงของคณะละครสัตว์คณะหนึ่ง ทุกวันนี้ เขาดำเนินกิจการของ Circus Now หน่วยงานไม่หวังผลกำไรที่สนับสนุนและส่งเสริมศิลปะการเเสดงละครสัตว์ Adam Woolley กล่าวว่าในช่วง 10-15 ปีที่ผ่านมา ศิลปินนักเเสดงละครสัตว์ทั่วโลกได้หันไปนำเสนอการเเสดงที่แปลกใหม่ มีเนื้อหาทางศิลปะและเรื่องราวเเนวละครเวที และมีตัวละครที่เขียนบทมาอย่างดี หนึ่งในคณะละครสัตว์สมัยใหม่ที่ว่านี้คือ Race Horse Company จากประเทศฟินเเลนด์... Read More

“SpaceX” ประกาศโครงการปล่อยดาวเทียมกว่า 4,000 ดวง ส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตจากอวกาศ

Elon Musk Mars บริษัท SpaceX ของมหาเศรษฐี Elon Musk ประกาศโครงการปล่อยดาวเทียมขนาดเล็กสู่วงโคจรโลก เพื่อให้บริการส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตจากอวกาศ โดยคาดว่าจะเริ่มให้บริการได้ในปี ค.ศ. 2019 คุณ Patricia Cooper รองประธานฝ่ายดาวเทียมของ SpaceX ระบุว่า ทางบริษัทมีแผนปล่อยดาวเทียมทั้งหมด 4,425 ดวง ภายในปี ค.ศ. 2024 โดยจะใช้ยานอวกาศ Falcon 9 เป็นพาหนะขนส่งดาวเทียมเหล่านั้น คุณ... Read More