Search

สมาคมอุตฯ การท่องเที่ยวโลก คาด ‘การท่องเที่ยว’ ขยายตัวต่อเนื่องปีหน้า – ไทยอยู่อันดับ 10

สมาคมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวโลก หรือ WTTC (World Travel & Tourism Council) คาดว่าธุรกิจท่องเที่ยวจะขยายตัวต่อเนื่องปีหน้าที่อัตรา 3.8% เทียบกับการเติบโต 3.3% เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งดีกว่าการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน เมื่อปีที่แล้ว อุตสาหกรรมท่องเที่ยวสร้างรายได้ 7.6 ล้านล้านดอลลาร์ คิดเป็นร้อยละ 10.2 ของขนาดเศรษฐกิจโลก และเงินจากภาคการท่องเที่ยวคิดเป็นร้อยละ 30 ของรายได้การส่งออกจากการบริการ ภูมิภาคที่เติบโตเร็วที่สุดในอัตราร้อยละ 8.3 คือเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เพราะได้แรงหนุนจากความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวจีน WTTC... Read More

“ปธน.ทรัมป์” ยืนยันยึดมั่นข้อกล่าวหา 3 ข้อแม้ไม่มีหลักฐาน ระบุ “สัญชาตญาณ” ตนถูกต้องเสมอ!

สองเดือนหลังจากเข้ารับตำแหน่ง ประธานาธิบดีสหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ ยังคงนำเสนอทฤษฎีหรือข้อกล่าวหาที่ไม่มีหลักฐานรองรับและยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเป็นความจริง​ ซึ่งถูกปฏิเสธจากบรรดาเจ้าหน้าที่ในกรุงวอชิงตัน นักวิชาการและผู้ตรวจสอบข้อมูล ถึงกระนั้น ในการให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร Time ที่เผยแพร่ในวันพฤหัสบดี ปธน.ทรัมป์ ยังคงยืนยันว่าจะไม่ปรับเปลี่ยนทฤษฎีหรือข้อกล่าวหาของตน ซึ่งรวมถึงการกล่าวหาอดีต ปธน.โอบาม่า ว่าลอบดักฟังโทรศัพท์ที่อาคาร Trump Tower ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีเมื่อปีที่แล้ว การระบุว่ามีคนเข้าเมืองผิดกฎหมายราว 3 ล้านคนที่ไปลงคะแนนเสียงให้กับนางฮิลลารี่ คลินตัน และการกล่าวหาว่าชาวมุสลิมในรัฐนิวเจอร์ซี่ย์ ต่างเฉลิมฉลองเหตุการณ์โจมตีอาคารเวิร์ลเทรดเซนเตอร์ที่นครนิวยอร์ค เมื่อวันที่ 11 กันยายน ปี ค.ศ.... Read More

“อิวังก้า ทรัมป์” เข้าร่วมงานในทำเนียบขาว พร้อมออฟฟิศส่วนตัวใน West Wing

Ivanka Trump, the daughter of President Donald Trump, arrives before a joint news conference with President Donald Trump and German Chancellor Angela Merkel อิวังก้า ทรัมป์ ลูกสาวคนโตของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ เข้าร่วมงานในทำเนียบขาว พร้อมห้องทำงานส่วนตัวที่ปีกด้านตะวันตกของทำเนียบ หรือ... Read More

น้ำผึ้งไม่หวาน!? “ประธานาธิบดีทรัมป์’ ยังไม่เห็นวี่แววความสำเร็จในช่วง ‘100 วันแรก’ ของการบริหาร

President Donald Trump listens during a meeting on healthcare in the Roosevelt Room of the White House in Washington, Monday, March 13, 2017. ข้อเสนอหลายด้านตั้งแต่การประกันสุขภาพถึงนโยบายคนเข้าเมืองถูกคัดค้านจากหลายฝ่าย โดยปกติแล้ว ช่วง 100 วันแรกของการเริ่มบริหารงานในสมัยแรกของประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเป็นเวลาที่มีโอกาสประสบความสำเร็จในการผลักดันแผนริเริ่มและนโยบายต่างๆ มากที่สุด... Read More

ธุรกิจ: “ปธน.ทรัมป์” เพิ่มงบฯ สำรวจอวกาศของนาซ่า ตั้งเป้าส่งมนุษย์ขึ้นไปบน ‘ดาวอังคาร’

President Donald Trump, center, signs the NASA Transition Authorization Act of 2017, alongside members of the Senate, Congress, and National Aeronautics and Space Administration in the Oval Office of the... Read More

ทำเนียบขาวแถลงยืนตามความเชื่อ ‘ทรัมป์’ กล่าวหา ‘โอบามา’ ดักฟัง แม้ไม่มีหลักฐาน

นายฌอน สไปเซอร์ โฆษกทำเนียบขาว ยังคงแถลงยืนยันตามความเชื่อของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ที่กล่าวหาอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ว่าดักฟังโทรศัพท์ที่ตึก Trump Tower ในนครนิวยอร์ก ช่วงเลือกตั้งปลายปีที่แล้ว แม้ไม่มีหลักฐานใดๆ มาแสดง การแสดงจุดยืนของโฆษกรัฐบาลครั้งนี้ นำไปสู่การถกเถียงกับนักข่าวที่ห้องแถลงข่าวของทำเนียบขาว เพราะฝ่ายผู้สื่อข่าวเห็นว่ารัฐบาลไม่มีหลักฐานยืนยันใดๆ ในข้อกล่าวหาที่รุนแรงต่ออดีตผู้นำสหรัฐฯ ทำเนียบขาวแถลงยืนตามความเชื่อ ‘ทรัมป์’ ที่กล่าวหาโอบามาดักฟังโทรศัพท์แม้ไม่มีหลักฐาน ก่อนหน้านี้รายงานข่าวแสดงให้เห็นว่า แม้แต่ประธานคณะกรรมาธิการด้านข่าวกรองของสภาผู้แทนราษฏร ส.ส. เดวิน นูเนส ก็ได้กล่าวว่า เขาไม่คิดว่าเรื่องดังกล่าวเกิดขึ้น อย่างไรก็ตาม โฆษกสไปเซอร์กล่าวว่า... Read More

ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐฯ ยับยั้งคำสั่ง “ปธน.ทรัมป์” ห้ามประเทศมุสลิม 6 ประเทศเข้าอเมริกา

President Donald Trump speaks at the American Center for Mobility in Ypsilanti Township, Michigan, March 15, 2017. ผู้พิพากษาศาลรัฐบาลกลางในรัฐฮาวายสั่งยับยั้งคำสั่งใหม่ของประธานาธิบดีทรัมป์ เรื่องการห้ามคนต่างชาติบางประเทศเข้าสหรัฐฯ ผู้พิพากษาเเดร์ริค วัตสัน กล่าวว่าคำสั่งของทรัมป์ไม่ผ่านมาตรฐานด้านกฎหมาย และมีโอกาสอย่างมากที่รัฐผู้ยื่นทักท้วงจะประสบความสำเร็จ ในการชี้ว่าคำสั่งนี้เป็นการกีดกันทางศาสนา ไม่นานหลังศาลมีคำตัดสิน ผู้นำสหรัฐฯ แถลงต่อประชาชนในการปราศรัยที่เมืองแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซี ว่าข่าวนี้เป็นเรื่องเศร้า และตามความเห็นของคนหลายคน... Read More

สมเด็จพระราชินีอังกฤษให้เริ่มกระบวนการเบร็กซิทแล้ว

ลอนดอน 16 มี.ค. – สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษพระราชทานพระบรมราชานุญาตในวันนี้ให้นายกรัฐมนตรีเทเรซา เมย์ ใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนและเริ่มกระบวนการออกจากสมาชิกสหภาพยุโรป(อียู)ได้แล้ว ทางด้านนายกรัฐมนตรีเมย์กล่าวว่า จะส่งจดหมายไปถึงสภายุโรปเพื่อแจ้งให้ทราบถึงการตัดสินใจของสหราชอาณาจักรที่จะเริ่มดำเนินการออกจากการเป็นสมาชิกอียูภายในปลายเดือนมีนาคม ภายหลังจากการลงประชามติให้ออกจากการเป็นสมาชิกอียู(เบร็กซิท)เมื่อปีที่แล้ว สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 ทรงลงพระปรมาภิไธยในร่างกฎหมายดังกล่าวเพื่อให้บังคับใช้มาตรา 50 ในการเดินหน้ากระบวนการเบร็กซิทซึ่งอาจต้องใช้เวลาถึง 2 ปี หรือจนกว่าอังกฤษและสมาชิกอียูเห็นพ้องให้ขยายกำหนดเส้นตายออกไป นายกรัฐมนตรีเมย์จะแถลงในรัฐสภาอังกฤษเพื่อแจ้งแก่สมาชิกสภาว่าจะใช้มาตรา 50 ของสนธิสัญญาลิสบอนแล้ว โดยกล่าวว่าครั้งนี้อังกฤษจะต้องเริ่มสร้างสัมพันธ์ใหม่กับยุโรปและกำหนดบทบาทใหม่ในเวทีโลก .-สำนักข่าวไทย Read More

“เฉินหลง” หนุนจีนเปิดตลาดรับหนังฮอลลีวู้ด ชี้เป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมหนังจีน

แจ็คกี้ ชาน หรือ เฉินหลง กล่าวต่อผู้สื่อข่าวที่ปักกิ่งว่า การอนุญาตให้ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเข้าไปฉายในตลาดจีนได้มากขึ้น จะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมภาพยนตร์ของจีนเอง และจะทำให้ผู้สร้างหนังจีนพยายามสร้างหนังที่มีคุณภาพมากขึ้น ปัจจุบัน จีนกำหนดโควต้าสำหรับหนังต่างประเทศที่เข้าไปฉายในจีน โดยมีเป้าหมายปกป้องผู้สร้างภาพยนตร์จีน และป้องกันไม่ให้ชาวจีนได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมต่างชาติ แต่เฉินหลงบอกว่า การแข่งขันเป็นเรื่องที่ดี เพราะหากชาวจีนดูแต่หนังจีนโดยไม่เปิดรับภาพยนตร์จากต่างประเทศ อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของจีนก็จะไม่ก้าวหน้า เวลานี้ จีนคือตลาดภาพยนตร์รายใหญ่อันดับสองของโลกรองจากอเมริกาเหนือ โดยเมื่อปีที่แล้ว ภาพยนตร์จีนทำรายได้คิดเป็นสัดส่วน 58% ของรายได้ทั้งหมดในตลาดภาพยนตร์ในประเทศจีน   source :- https://goo.gl/JAdvWD   Read More

บึ้มพลีชีพกลางงานแต่งอิรักเละ 26 ศพ

มือระเบิดฆ่าตัวตาย 2 คนแฝงตัวเข้าไปโจมตี กลางงานเลี้ยงฉลองสมรส ทางภาคเหนือของอิรัก เมื่อคืนวันพุธ มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 26 ศพ บาดเจ็บ 25 คน คาดเป็นฝีมือกลุ่มไอเอสเจ้าเก่า สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองซาอัปมารา ประเทศอิรัก เมื่อวันที่ 9 มี.ค. ว่า มือระเบิดฆ่าตัวตายชาย 2 คน แฝงตัวปะปนกับแขกเหรื่อที่กำลังสนุกสนานดื่มกินและร้องรำทำเพลง ในงานเลี้ยงฉลอง คืนก่อนวันสมรส ในเมืองซาอัปมารา ทางภาคเหนือตอนล่างของอิรัก เหนือเมืองทิกริต ก่อนจะสบโอกาสดึงชนวนระเบิดสายคาดเอวโจมตี แรงระเบิดทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย... Read More