Search

เผยกล้องวงจรปิดใน รพ.พระมุงกุฎฯ บางตัวไม่สามารถใช้งานได้ ‘ประยุทธ์’ รับ ‘ประวิตร’ ลาประชุม ครม.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ โยงเหตุหน้ากองสลากฯ – โรงละครแห่งชาติ  รอง ผอ.รพ.พระมุงกุฎฯ เผยกล้องวงจรปิดบางตัวไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากอยู่ระหว่างการจัดซื้อ สำหรับผู้เจ็บมี 21 กลับบ้านแล้ว 14 อีก 6 คนคาดกลับบ่ายวันนี้ เหลือ 1 คน รอเข้าผ่าตัด เหตุกระดูดกรามหัก ขณะที่ ประยุทธ์ หน้าเครียด ปัดตอบปมบึ้ม รับ ประวิตร ลาประชุม ครม. ภาพจากเฟซบุ๊ก ชมรมแพทย์ชนบท 23 พ.ค.... Read More

บึ้ม คอนเสิร์ต อาเรียนา แกรนเด เมืองแมนเชสเตอร์ ตาย 22 คาดระเบิดพลีชีพ

เกิดเหตุระเบิดในเมืองแมนเชสเตอร์ ตาย 22 เจ็บอีกกว่า 50  รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษสหราชอาณาจักร จนท. สหรัฐฯ คาดฝีมือระเบิดพลีชีพ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เผยเกิดในห้องโถง คนแห่แสดงความเสียใจ มีทวีตบริการห้องพักฟรีให้ผู้ตกค้างในเมือง บรรยากาศหลังเหตุระเบิด เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค. ราว 22.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุระเบิดในห้องโถงของ แมนเชสเตอร์ อารีนา เมืองแมนเชสเตอร์ หลังคอนเสิร์ตของสตาร์ดังชาวอเมริกาขวัญใจวัยรุ่น อาเรียนา แกรนเด จบลงไม่นาน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 22... Read More

ศรีวราห์ เผยมี จม.เตือนก่อน ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ 3 วัน – ระเบิดวางไว้ 2-4 ชม.

ความคืบหน้าเหตุ ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ พล.ต.อ.ศรีวราห์  เผยมี จม.เตือนก่อน 3 วัน – ระเบิดวางไว้ 2-4 ชม. ไม่ให้น้ำหนักสุนัยที่ออกมาบอกว่าเป็นการขับไล่รัฐบาล ส่วน EOD โยงระเบิดช่วงการชุมนุมทางการเมืองปี 50 เหตุวัตถุพยานที่เก็บได้ตรงกัน ยกระดับการรักษาความปลอดภัยทั่วกรุง เช็คกล้องวงจรปิด 23 พ.ค. 2560 ความคืบหน้าเหตุระเบิดในช่วงสายวานนี้(22 พ.ค.60) บริเวณที่เกิดเหตุเป็นห้องรับรองนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณอายุราชการ หน้าห้องวงษ์สุวรรณ ภายใน รพ.พระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี กทม. จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย... Read More

กลุ่มติดอาวุธปะทะกองทัพฟิลิปปินส์ที่มาราวีซิตี้-ดูเตอร์เตประกาศกฎอัยการศึก

กลุ่มติดอาวุธอย่างน้อย 2 กลุ่มคือ อะบูไซยาฟ และ Maute ก่อเหตุยิงปะทะกับกองกำลังรัฐบาลฟิลิปปินส์ที่เมืองมาราวิซิตี้ บนเกาะมินดาเนา โดยเหตุยิงปะทะตั้งแต่บ่ายวันนี้ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงกลางดึก มีรายงานเพลิงไหม้จุดสำคัญหลายจุดในเมือง ด้านประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ประกาศกฎอัยการศึก 60 วัน ชาวเมืองมาราวีซิตี้ถ่ายภาพกลุ่มติดอาวุธที่สงสัยว่าน่าจะเป็นกลุ่ม Maute ที่มา: Mohammad Manshawi/rappler ที่เมืองมาราวีซิตี้ บนเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ กลุ่มติดอาวุธท้องถิ่นซึ่งเคยประกาศตนจงรักภักดีต่อกลุ่ม ISIS ได้แก่กลุ่ม Maute ซึ่งแยกตัวออกมาจากกบฎโมโร MILF และกลุ่มอะบูไซยาฟ ได้ปะทะกับกองกำลังของรัฐบาลฟิลิปปินส์ตั้งแต่บ่ายวันนี้ (23... Read More

มึนกล้อง13ตัวรพ.พระมงกุฎฯขัดข้อง-แฉจม.ลึกลับถึงผอ.สถาบันมะเร็งฯ เตือนก่อการร้ายขบวนการBRN

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายวางระเบิดห้อง”วงษ์สุวรรณ”โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม แหล่งข่าวจากทีมสืบสวนสอบสวน เปิดเผยว่า สำหรับการแสวงหาพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในที่เกิดเหตุ โรงพยาบาลไม่สามารถเก็บพยานหลักฐานตัวบุคคลต้องสงสัยได้ เนื่องจากกล้องทั้ง 13 ตัวที่ติดตั้งไม่สามารถเก็บกู้ได้ สาเหตุเกิดจากกล้องขัดข้อง แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า เหตุระเบิดครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน บริเวณหน้ากองสลาก(เดิม)กับหน้าโรงละครแห่งชาติ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ทั้งสองเหตุการณ์ครั้งนั้นไม่ต้องการให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เพียงต้องการเกิดเสียง น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน แต่ครั้งที่สามที่เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎฯนั้น คนร้ายต้องการหวังผลให้มีคนเจ็บและเสียชีวิต สันนิษฐานว่าเป็นคนละกลุ่ม... Read More

‘บริษัทโบอิ้ง’ ลงนามทางธุรกิจกับซาอุดิอาระเบีย ระหว่าง ‘ทรัมป์’ เยือนกรุงริยาดห์

FILE – President Donald Trump waves as he boards Air Force One. ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ ย้ำอเมริกาจะไม่กลับมาพิจารณา TPP / สหรัฐฯ ตั้งข้อหาผู้ลักลอบนำเข้าปลิงทะเลมูลค่ากว่า $17 ล้าน เพื่อส่งออกไปเอเชีย ‘บริษัทโบอิ้ง’ ลงนามทางธุรกิจกับซาอุดิอาระเบีย ระหว่าง ‘ทรัมป์’ เยือนกรุงริยาดห์ บริษัทเครื่องบินโบอิ้งของสหรัฐฯ ลงนามทางความตกลงทางธุรกิจกับซาอุดิอาระเบีย ในการขายเครื่องบินพาณิชย์และอากาศยานทางทหารระหว่างที่ประธานาธิบดี โดนัลด์... Read More

ด่วน! เกิดเหตุรถยนต์พุ่งใส่ฝูงชนที่ย่านไทม์สแควร์กลางนครนิวยอร์ก ตาย 1 บาดเจ็บนับสิบ!

NY Fire Department reports 13 patients are being treated on the scene of the motor vehicle accident in Times Square, May 18, 2017. หน่วยดับเพลิงนครนิวยอร์กรายงานว่า เกิดเหตุรถยนต์พุ่งใส่ฝูงชนที่ย่านไทม์สแควร์กลางนครนิวยอร์ก ในวันพฤหัสบดีตามเวลาในสหรัฐฯ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 1 คน บาดเจ็บอีกหลายสิบคน... Read More

ระบบจ่ายเงินของร้านกาแฟ “สตาร์บัคส์” หลายสาขาในสหรัฐฯ และแคนาดา ล่มหลายชั่วโมง

Starbucks อัฟกานิสถานปลูกฝิ่นเพิ่มขึ้นภายใต้การสนับสนุนของทาลีบาน / เพนตาก้อนตั้งหน่วยงานตัวกลางเชื่อมต่อบริษัทเทคฯ สตาร์ทอัพ อัฟกานิสถานปลูกฝิ่นเพิ่มขึ้นภายใต้การสนับสนุนของทาลีบาน อัฟกานิสถานซึ่งเป็นประเทศที่ปลูกฝิ่นมากที่สุดในโลก อาจมีผลผลิตฝิ่นเพิ่มขึ้นอีกครั้งในปีนี้ เนื่องจากพื้นที่เพาะปลูกฝิ่นเพิ่มขึ้น ตามรายงานของทางการอัฟกานิสถาน รายงานชิ้นนี้เปิดเผยออกมาขณะกำลังเกิดความกังวลว่ากลุ่มทาลีบานอาจสนับสุนนให้มีการปลูกฝิ่นเพิ่ม เพื่อหารายได้ไปซื้ออาวุธเพื่อใช้ในการต่อสู้กับทหารของรัฐบาล โดยเชื่อว่า 60% ของรายได้ของกลุ่มทาลีบาน มาจากการค้าฝิ่นผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่อัฟกันหวั่นเกรงว่า รายไดที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มทาลีบาน เพราะผลผลิตฝิ่นที่เพิ่มขึ้น อาจทำให้ความรุนแรงในอัฟกานิสถานขยายตัวออกไปในปีนี้ เพนตาก้อนตั้งหน่วยงานตัวกลางเชื่อมต่อบริษัทเทคฯ สตาร์ทอัพ กระทรวงกลาโหมสหรัฐฯ หรือเพนตาก้อน ตั้งหน่วยงานใหม่ขึ้นมาทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการติดต่อธุรกรรมของเพนตาก้อนกับบริษัทเทคโนโลยีสตาร์ทอัพในแถบซิลิคอนแวลลี่ย์ เรียกว่า Defence Innovation Unit Experimental... Read More

‘กลุ่มทาลีบัน’ ในอัฟกานิสถาน คุกคามเกษตรกรผู้ปลูกถั่วพิสทาชิโอทดแทนฝิ่น

FILE – Afghan women prepare pistachio seeds at a local dried fruit factory in Kabul, Dec. 31, 2014. ต้นถั่วพิสทาชิโอเป็นไม้ยืนต้นที่มีลักษณะเหมือนไม้พุ่ม เป็นพืชที่ทนทาน มีต้นกำเนิดในเอเชียกลางและตะวันออกกลาง ในสหรัฐฯ มีการปลูกต้นถั่วชนิดนี้มากในรัฐเเคลิฟอร์เนีย ทำให้สหรัฐฯ เป็นประเทศผู้ผลิตถั่วพิสทาชิโอรายใหญ่อันดับสองของโลกตามหลังอิหร่าน ในอัฟกานิสถาน ต้นถั่วพิสทาชิโอเคยขึ้นเองตามธรรมชาติ เเละชาวบ้านในพื้นที่จะไปเก็บถั่วเพื่อขายหรือบริโภค เเต่ปัญหาฝนแล้งนานหลายปี สงคราม... Read More