Search

“แอมะซอน” เปิดตัวโซเชียลมีเดียใหม่ “สปาร์ก” เชื่อมขาช้อปกับชุมชนออนไลน์

FILE – A photo shows an app that links to online retailer Amazon.com on an Amazon Fire Phone, in Seattle, Washington, June 18, 2014. บริษัทค้าปลีกออนไลน์ Amazon.com เปิดตัวสื่อสังคมออนไลน์ของตนเองเมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้ว โดยใช้ชื่อว่า Spark ซึ่งอนุญาตให้สมาชิกสามารถโพสต์รูป... Read More

นักวิเคราะห์ค้านแผนของวุฒิสมาชิกรีพับลิกันเรื่องการลดจำนวนคนต่างด้าวในสหรัฐฯ

Immigrant rights advocates protest near the U.S.-Mexico border over a visit by U.S. Attorney General Jeff Sessions and Secretary of Homeland Security John Kelly in San Ysidro, a district of... Read More

ย้อนดูนโยบายต่างประเทศของ ‘ทรัมป์’ 6 เดือนหลังรับตำแหน่ง แทบไม่ต่างจากยุคโอบามา

ถึงแม้ประธานาธิบดีทรัมป์จะกล่าวตำหนิและโจมตีนโยบายต่างประเทศของประธานาธิบดีโอบามาอย่างรุนแรงในหลายเรื่องก็ตาม แต่หกเดือนหลังการเข้ารับตำแหน่ง ก็ดูเหมือนว่านโยบายต่างประเทศของรัฐบาลสหรัฐฯ ชุดปัจจุบัน จะไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก เช่น เรื่องข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่าน และการมีบทบาททางทหารอย่างจำกัด ทั้งในซีเรีย อัฟกานิสถาน และอิรัก เป็นต้น แต่ดูเหมือนว่าข้อยกเว้นจะมีเฉพาะในสองเรื่องเท่านั้น คือการที่ประธานาธิบดีทรัมป์ตัดสินใจถอนสหรัฐฯ จากข้อตกลงการค้าเสรี TPP และข้อตกลงกรุงปารีส โดยเรื่องนี้ นักวิเคราะห์นโยบายเช่นนาย Charles Kupchan ของสถาบัน Council on Foreign Relations ได้ชี้ว่า ผู้ที่จะได้ประโยชน์อย่างสำคัญจากการกลับลำด้านนโยบายสองเรื่องนี้คือ “จีน” ซึ่งมีโอกาสก้าวขึ้นมาช่วงชิงบทบาทผู้นำโลกแทนสหรัฐฯ... Read More

ช็อคโลก! นักร้องนำวง “Linkin Park” เสียชีวิตในวัย 41 ปี

วงการเพลงโลกสูญเสียบุคคลแนวหน้าไปอีกคน เมื่อ Chester Bennington นักร้องนำวง Linkin Park เสียชีวิตในวัย 41 ปี ที่บ้านพักส่วนตัว ในนครลอส แองเจลีส เมื่อวันพฤหัสบดีทีผ่านมา (20) ตำรวจคาดเป็นการฆ่าตัวตาย วันแห่งความสูญเสียของวงการเพลงโลก เมื่อตำรวจในนครลอส แองเจลีส รัฐแคลิฟอร์เนีย พบร่างไร้วิญญาณของ Chester Bennington ในสภาพแขวนคอ ที่บ้านพักในนครลอส แองเจลีส ตามมาด้วยการยืนยันผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวของ Mike Shinoda เพื่อนร่วมวง... Read More

ซาอุฯ ป่วน! ตำรวจรวบนางแบบโพสต์วิดีโอใส่กระโปรงสั้นเผยแพร่โลกออนไลน์

Saudi girl stirs outrage over miniskirt video ตำรวจซาอุดิอาระเบียจับกุมสตรีวัยรุ่นชาวซาอุฯ ผู้หนึ่ง ซึ่งปรากฏตัวอยู่ในวิดีโอที่กำลังถูกวิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกมุสลิม ในวิดีโอดังกล่าว สตรีวัยรุ่นผู้นี้ได้นุ่งกระโปรงสั้นและไปปรากฏตัวตามสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์หลายแห่ง ซึ่งถือเป็นการละเมิดกฎหมายด้านระเบียบการแต่งกายของประเทศ เธอได้นำวิดีโอที่ว่านี้โพสต์ลงในสื่อสังคมออนไลน์ Snapchat ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ภายใต้ชื่อบัญชีผู้ใช้ Model Khulood ซึ่งถูกนำไปแชร์ต่อทาง Twitter และ YouTube จนกลายเป็นวิดีโอที่โด่งดังในโลกออนไลน์ ก่อนที่เธอจะถูกตำรวจซาอุฯ จับกุมในเวลาต่อมา This screen grab of... Read More

จีนพร้อมให้เงินกู้ 24,000 ล้านดอลลาร์ในโครงการสาธารณูปโภคพื้นฐานของฟิลิปปินส์

Philippine President Rodrigo Duterte, left, and Chinese President Xi Jinping pose for photographers prior to their bilateral meeting held on the sidelines of the Belt and Road Forum for International... Read More

“เมอร์เซเดส-เบนซ์” เริ่มผลิตรถกระบะ ‘X – Class’ ออกสู่ตลาดยุโรปปลายปีนี้

Mercedes-Benz X-class สหรัฐฯ เตรียมหารือจีนเรื่องเปิดกว้างรับการลงทุนจากต่างชาติ / “แอมะซอน” เริ่มขายอาหารปรุงรับประทานเองทางอินเทอร์เน็ต สหรัฐฯ เตรียมหารือจีนเรื่องเปิดกว้างรับการลงทุนจากต่างชาติ รมต.ว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ สตีฟ มนูชิน และ รมต.พาณิชย์ วิลเบอร์ รอสส์ กล่าวว่าจะมีการหารือการจัดทำข้อตกลงพิเศษกับจีน เพื่อหาทางให้บริษัทอเมริกันสามารถเข้าสู่ตลาดจีนได้มากขึ้น รมต.คลังและพาณิชย์ของสหรัฐฯ จะมีการหารือทวิภาคีกับเจ้าหน้าที่ระดับสูงของจีนในสัปดาห์นี้ และเชื่อว่าจะโน้มน้าวให้จีนยกเลิกข้อจำกัดสำหรับบริษัทต่างชาติที่จะเข้าไปลงทุนในภาคการเงินของจีน รวมทั้งภาคเทคโนโลยีการสื่อสารและโทรคมนาคมด้วย “เบนซ์” เริ่มผลิตรถกระบะ ‘X – Class’ ออกสู่ตลาดยุโรปปลายปีนี้ บริษัทรถยนต์ Mercedes... Read More

‘ภูเขาน้ำแข็งยักษ์’ ขนาดเท่าเกาะบาหลี แตกตัวออกจากทวีปแอนตาร์กติกา

Iceberg ภูเขาน้ำแข็งในขั้วโลกใต้ขนาดน้ำหนักกว่า 1 ล้านล้านตัน ขนาดใหญ่เกือบ 6,000 ตารางกิโลเมตร แยกออกจากทวีปแอนตาร์กติกา ภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่เริ่มแยกตัวออกจากบริเวณตะวันตกของทวีปแอนตาร์กติกา เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จนเห็นเป็นรอยแยกชัดเจนทางอากาศ นักวิทยาศาสตร์เรียกภูเขาน้ำแข็งนี้ว่า A68 มีขนาดใหญ่ราวๆ 5,800 ตารางกิโลเมตร น้ำหนักมากกว่า 1 ล้านล้านตัน ซึ่งถือเป็นภูเขาน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่มีการบันทึกเป็นสถิติ เปรียบเทียบขนาดจะเท่าๆ กับเกาะบาหลีของอินโดนีเซีย ที่มีประชากรอาศัยอยู่ราว 4 ล้านคน Map showing the rift in... Read More

เปิดประวัติ ‘ว่าที่ ผอ.เอฟบีไอ’ ผู้รับเผือกร้อนกรณีตรวจสอบรัสเซียแทรกแซงการเมืองอเมริกัน

เปิดประวัติ ‘ว่าที่ ผอ.เอฟบีไอ’ ผู้รับเผือกร้อนกรณีตรวจสอบรัสเซียแทรกแซงการเมืองอเมริกัน FBI Director nominee Christopher Wray is sworn-on on Capitol Hill in Washington, July 12, 2017, prior to testifying at his confirmation hearing before the Senate Judiciary... Read More