Search

เผยกล้องวงจรปิดใน รพ.พระมุงกุฎฯ บางตัวไม่สามารถใช้งานได้ ‘ประยุทธ์’ รับ ‘ประวิตร’ ลาประชุม ครม.

พล.ต.อ.จักรทิพย์ โยงเหตุหน้ากองสลากฯ – โรงละครแห่งชาติ  รอง ผอ.รพ.พระมุงกุฎฯ เผยกล้องวงจรปิดบางตัวไม่สามารถใช้งานได้เนื่องจากอยู่ระหว่างการจัดซื้อ สำหรับผู้เจ็บมี 21 กลับบ้านแล้ว 14 อีก 6 คนคาดกลับบ่ายวันนี้ เหลือ 1 คน รอเข้าผ่าตัด เหตุกระดูดกรามหัก ขณะที่ ประยุทธ์ หน้าเครียด ปัดตอบปมบึ้ม รับ ประวิตร ลาประชุม ครม. ภาพจากเฟซบุ๊ก ชมรมแพทย์ชนบท 23 พ.ค.... Read More

บึ้ม คอนเสิร์ต อาเรียนา แกรนเด เมืองแมนเชสเตอร์ ตาย 22 คาดระเบิดพลีชีพ

เกิดเหตุระเบิดในเมืองแมนเชสเตอร์ ตาย 22 เจ็บอีกกว่า 50  รุนแรงที่สุดในรอบทศวรรษสหราชอาณาจักร จนท. สหรัฐฯ คาดฝีมือระเบิดพลีชีพ ผู้อยู่ในเหตุการณ์เผยเกิดในห้องโถง คนแห่แสดงความเสียใจ มีทวีตบริการห้องพักฟรีให้ผู้ตกค้างในเมือง บรรยากาศหลังเหตุระเบิด เมื่อคืนวันที่ 22 พ.ค. ราว 22.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เกิดเหตุระเบิดในห้องโถงของ แมนเชสเตอร์ อารีนา เมืองแมนเชสเตอร์ หลังคอนเสิร์ตของสตาร์ดังชาวอเมริกาขวัญใจวัยรุ่น อาเรียนา แกรนเด จบลงไม่นาน เหตุการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 22... Read More

เผยหลักการในการลบโพสต์ของเฟซบุ๊ก หลังเกิดข้อวิจารณ์สองขั้ว ไม่จัดการ-เซนเซอร์มากเกินไป

เดอะการ์เดียนเผยเอกสารแนวทางปฏิบัติการลบโพสต์ของเฟซบุ๊ก หลังจากถูกวิจารณ์จากทั้งสองทาง ด้านหนึ่งมองว่าพวกเขาจัดการกับเนื้อหาที่มีความรุนแรงไม่มากพอ แต่อีกด้านหนึ่งก็มองว่าพวกเขาเซนเซอร์มากเกินไป ขณะที่เอกสารแนวทางของพวกเขาก็เผยให้เห็นปัญหาความซับซ้อนในการพิจารณา และเห็นว่าพวกเขามีหลักการของตัวเองอย่างไรในการตัดสินว่าจะลบโพสต์ไหน 23 พ.ค. 2560 ทีมข่าวสืบสวนสอบสวนของเดอะการ์เดียนรายงานว่าพวกเขาสามารถเข้าถึงเอกสารที่รั่วไหลของเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกฎและแนวทางปฏิบัติที่เฟซบุ๊กใช้ในการตัดสินใจว่าผู้ใช้งาน 2,000 ล้านคน สามารถโพสต์อะไรได้บ้าง เอกสารที่รั่วไหลดังกล่าวประกอบด้วย คู่มือการอบรมภายใน 100 ฉบับ ตารางจัดการ ผังงาน ที่ทำให้เห็นพื้นฐานแนวคิดการตัดสินใจจัดการกับโพสต์ต่างๆ ของเฟซบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นประเด็นเรื่องความรุนแรง, เฮทสปีช, การก่อการร้าย, ภาพโป๊เปลือย, การเหยียดเชื้อชาติ และการทำร้ายตัวเอง พวกเขามีแนวทางปฏิบัติแม้กระทั่งกับกรณี “การล้มบอล” และ... Read More

ศรีวราห์ เผยมี จม.เตือนก่อน ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ 3 วัน – ระเบิดวางไว้ 2-4 ชม.

ความคืบหน้าเหตุ ระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ พล.ต.อ.ศรีวราห์  เผยมี จม.เตือนก่อน 3 วัน – ระเบิดวางไว้ 2-4 ชม. ไม่ให้น้ำหนักสุนัยที่ออกมาบอกว่าเป็นการขับไล่รัฐบาล ส่วน EOD โยงระเบิดช่วงการชุมนุมทางการเมืองปี 50 เหตุวัตถุพยานที่เก็บได้ตรงกัน ยกระดับการรักษาความปลอดภัยทั่วกรุง เช็คกล้องวงจรปิด 23 พ.ค. 2560 ความคืบหน้าเหตุระเบิดในช่วงสายวานนี้(22 พ.ค.60) บริเวณที่เกิดเหตุเป็นห้องรับรองนายทหารชั้นผู้ใหญ่ที่เกษียณอายุราชการ หน้าห้องวงษ์สุวรรณ ภายใน รพ.พระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี กทม. จนมีผู้บาดเจ็บหลายราย... Read More

กลุ่มติดอาวุธปะทะกองทัพฟิลิปปินส์ที่มาราวีซิตี้-ดูเตอร์เตประกาศกฎอัยการศึก

กลุ่มติดอาวุธอย่างน้อย 2 กลุ่มคือ อะบูไซยาฟ และ Maute ก่อเหตุยิงปะทะกับกองกำลังรัฐบาลฟิลิปปินส์ที่เมืองมาราวิซิตี้ บนเกาะมินดาเนา โดยเหตุยิงปะทะตั้งแต่บ่ายวันนี้ยังคงดำเนินต่อไปในช่วงกลางดึก มีรายงานเพลิงไหม้จุดสำคัญหลายจุดในเมือง ด้านประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ประกาศกฎอัยการศึก 60 วัน ชาวเมืองมาราวีซิตี้ถ่ายภาพกลุ่มติดอาวุธที่สงสัยว่าน่าจะเป็นกลุ่ม Maute ที่มา: Mohammad Manshawi/rappler ที่เมืองมาราวีซิตี้ บนเกาะมินดาเนา ประเทศฟิลิปปินส์ กลุ่มติดอาวุธท้องถิ่นซึ่งเคยประกาศตนจงรักภักดีต่อกลุ่ม ISIS ได้แก่กลุ่ม Maute ซึ่งแยกตัวออกมาจากกบฎโมโร MILF และกลุ่มอะบูไซยาฟ ได้ปะทะกับกองกำลังของรัฐบาลฟิลิปปินส์ตั้งแต่บ่ายวันนี้ (23... Read More

มึนกล้อง13ตัวรพ.พระมงกุฎฯขัดข้อง-แฉจม.ลึกลับถึงผอ.สถาบันมะเร็งฯ เตือนก่อการร้ายขบวนการBRN

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายวางระเบิดห้อง”วงษ์สุวรรณ”โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม แหล่งข่าวจากทีมสืบสวนสอบสวน เปิดเผยว่า สำหรับการแสวงหาพยานหลักฐานจากกล้องวงจรปิดภายในที่เกิดเหตุ โรงพยาบาลไม่สามารถเก็บพยานหลักฐานตัวบุคคลต้องสงสัยได้ เนื่องจากกล้องทั้ง 13 ตัวที่ติดตั้งไม่สามารถเก็บกู้ได้ สาเหตุเกิดจากกล้องขัดข้อง แหล่งข่าวกล่าวต่อว่า เหตุระเบิดครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน บริเวณหน้ากองสลาก(เดิม)กับหน้าโรงละครแห่งชาติ เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม ทั้งสองเหตุการณ์ครั้งนั้นไม่ต้องการให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เพียงต้องการเกิดเสียง น่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน แต่ครั้งที่สามที่เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎฯนั้น คนร้ายต้องการหวังผลให้มีคนเจ็บและเสียชีวิต สันนิษฐานว่าเป็นคนละกลุ่ม... Read More

ประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวสุนทรพจน์ระหว่างเยือนซาอุฯ เร่งเร้า ‘โลกมุสลิม’ ร่วมต้านแนวคิดสุดโต่ง

Trump US Saudi Arabia ผู้นำสหรัฐฯ ใช้ถ้อยคำเลี่ยงการโยงศาสนาอิสลามกับความรุนแรงในคำกล่าวสุนทรพจน์ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ร่วมประชุมสุดยอด Arab Islamic American Summit ที่ประเทศซาอุดิอาระเบีย เช่นเดียวกับผู้นำโลกมุสลิมและประเทศอาหรับหลายสิบชาติ ผู้นำสหรัฐฯ ซึ่งเดินทางถึงกรุงริยาดห์เมื่อวันเสาร์ กล่าวว่าในคำแถลงสุนทรพจน์ว่า “ข้าพเจ้าเป็นตัวแทนชาวอเมริกัน ในการนำข้อความแห่งมิตรภาพ ความหวังและความรักมาสู่ท่านทั้งหลาย นั่นเป็นเหตุผลที่ข้าพเจ้าเลือกที่จะเดินทางเยือนต่างประเทศครั้งแรกในฐานะผู้นำสหรัฐฯ มาที่สถานที่ที่เป็นหัวใจของโลกมุสลิมแห่งนี้” ประธานาธิบดีทรัมป์เรียกร้องให้ผู้นำประเทศอาหรับและมุสลิมแสดงให้ประชาชนประจักษ์ถึงอันตรายจากความคิดสุดโต่ง President Donald Trump delivers a speech to... Read More

ตัวแทนประเทศในเอเชียสะท้อนทัศนะการรับมือสภาพภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติ

A man pedals his cycle rickshaw during monsoon rains in New Delhi, India August 31, 2016. เจ้าหน้าที่ระดับสูงจากไทยซึ่งร่วมประชุมครั้งนี้ด้วย ย้ำถึงปรัชญาการพัฒนาของ “รัชกาลที่ 9” เจ้าหน้าที่ในเอเชียกล่าวว่า “ภูมิภาคนี้มีส่วนสำคัญอย่างยิ่งต่อความพยายามระดับโลกในการลดปัญหาภาวะอากาศเปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติ” ทัศนะดังกล่าวถูกสะท้อนที่การประชุม Inter-Parliamentary Union (IPU) ของตัวแทนสมาชิกรัฐสภาจากประเทศต่างๆ ที่ที่นครโฮจิมินห์ประเทศเวียดนาม ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เลขาธิการ... Read More

APAICS มอบรางวัลผู้นำชุมชนดีเด่นให้กับ คุณชัญชนิษฐ์ มาร์เทอร์แรล

Sen.Tammy Duckworth (D-IL)and Chancee Martorell, executive director of the Thai CDC. May,16 2017. องค์กรที่สนับสนุนการมีส่วนร่วมทางการเมืองสหรัฐฯของชาวอเมริกันเชื้อสายเอเชีย APAICS มอบรางวัลผู้นำชุมชนดีเด่นให้กับ คุณชัญชนิษฐ์ มาร์เทอร์แรล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมชาวไทยที่ทำงานสนับสนุนและช่วยเหลือชุมชนไทยในอเมริกามายาวนานและถือเป็นคนเชื้อสายไทยคนแรกที่ได้รับรางวัลของชุมชนชาวเอเชียในอเมริกา ชัญชนิษฐ์ มาร์เทอร์แรล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมชาวไทย จากรัฐแคลิฟอร์เนีย ขึ้นรับรางวัลผู้นำในชุมชน หรือ Community Leadership Awardจากพันโทหญิง แทมมี ลัดดา... Read More

‘บริษัทโบอิ้ง’ ลงนามทางธุรกิจกับซาอุดิอาระเบีย ระหว่าง ‘ทรัมป์’ เยือนกรุงริยาดห์

FILE – President Donald Trump waves as he boards Air Force One. ผู้แทนการค้าสหรัฐฯ ย้ำอเมริกาจะไม่กลับมาพิจารณา TPP / สหรัฐฯ ตั้งข้อหาผู้ลักลอบนำเข้าปลิงทะเลมูลค่ากว่า $17 ล้าน เพื่อส่งออกไปเอเชีย ‘บริษัทโบอิ้ง’ ลงนามทางธุรกิจกับซาอุดิอาระเบีย ระหว่าง ‘ทรัมป์’ เยือนกรุงริยาดห์ บริษัทเครื่องบินโบอิ้งของสหรัฐฯ ลงนามทางความตกลงทางธุรกิจกับซาอุดิอาระเบีย ในการขายเครื่องบินพาณิชย์และอากาศยานทางทหารระหว่างที่ประธานาธิบดี โดนัลด์... Read More